Thứ 2, 03/10/2022 - 02:19

Những bản tình ca đầy cảm xúc từ nam ca sĩ Quân Han

Quân Han tên đầy đủ là Lê Văn Quân, sinh năm 1996. Ngoài khả năng sáng tác, anh còn sở hữu chất giọng đẹp, ấm áp phù hợp với những bản tình ca buồn man mác. Vì vậy, các ca khúc của Quân Han luôn có sự da diết, chứa nhiều tự sự trong đó.

Em Có Nhớ Anh Không

Đây là một sáng tác mới ra mắt của Quân Han. Không chỉ thể hiện tiếp màu sắc âm nhạc đầy cảm xúc vốn có, anh còn thử sức với một đoạn rap trong “Em Có Nhớ Anh Không”: “Anh như ngây dại, mang tim trao lại. Để muộn phiền từng ngày anh mang mãi về sau. Anh không quan trọng, em gieo hy vọng để giờ vật vờ mình lang thang. Tiếng yêu như là mây mờ, cớ sao anh còn mãi khờ”. Sự khác biệt này của Quân Han như một cách làm mới bản thân với người nghe.

“Rồi một ngày em bỗng xuất hiện làm lòng anh tan nát vỡ vụn. Chợt thấy đau trong từng hơi thở, ngỡ như đang đắm chìm dưới tận hố sâu ôi niềm đau. Vậy mà anh cứ ngỡ trong âm thầm. Người lại mang nỗi nhớ quay về” từng câu hát như tâm sự của người đàn ông khi tình yêu chợt đến rồi chợt đi. Sau tất cả, chỉ nỗi buồn ở lại mãi mãi. Tình yêu luôn là chủ đề chính trong các sáng tác của Quân Han nhưng mỗi ca khúc lại kể một khía cạnh khác. Với “Em Có Nhớ Anh Không”, anh hát về nỗi nhớ và sự mong chờ. Hãy biết trân trọng khi còn bên nhau, đừng để vụt mất rồi hối tiếc.

Cách Xa Năm Tháng

“Cách Xa Năm Tháng” là một ca khúc rất vu vơ, một cảm xúc mà Quân Han nghĩ nó đến rất tự nhiên. Anh sáng tác nên khi một giai điệu vang lên trong đầu lúc đang nhâm nhi tách ca phê đầu giờ chiều thật ảm đạm. Anh mất khoảng 1 giờ để hoàn thành giai điệu và ca từ bài này. Với ca khúc này, Quân Han muốn gửi đến người nghe có những kỷ niệm về tình yêu tồn tại mãi mãi mà chúng ta có muốn không thể quên. Thế thì cứ việc nhớ nhưng chỉ như là điều hạnh phúc.

“Tình mình toàn những xót xa, anh càng níu lại càng xa. Ngọt ngào để gió cuốn theo trôi đi hết bao mặn mà. Lòng này là những bão giông em chẳng giữ hay bận tâm. Anh xin quên đi hết những đăng cay trong lòng. Muộn phiền mình trót lỡ mang phải tìm trốn nao bình yên để không phải nhớ hay nghĩ ngợi, dặn lòng phải cố quên đi hết muộn sầu. Anh mang trên vai, hành trang bao ngày dài” là những câu hát mở đầu ca khúc. Quân Han viết phần lời đầy da diết, thể hiện sự níu kéo nhưng vô vọng trong tình yêu.

Quân Han chia sẻ về “Cách Xa Năm Tháng”: “Ca khúc lần này nói lên nỗi buồn chia xa trong tình yêu. Đó là cảm xúc từ câu chuyện của tôi. Chắc do tôi không có duyên trong tình yêu cũng có thể mình chưa gặp đúng người. Trong ca khúc này, tôi thích câu “anh càng níu lại càng xa” cũng như tình yêu của mình khi còn yêu dù đã níu kéo đủ mọi cách cô ấy vẫn rời đi, thật đau lòng phải không”.

Em Có Thêm Người Tình – Quân Han

Sau ca khúc “Em Đúng Hay Anh Sai”, Quân Han tiếp tục trở lại với “Em Có Thêm Người Tình”. Sản phẩm này vẫn có nhiều điểm thể hiện sự quen thuộc vốn đã ghi dấu với các ca khúc trước. Quân Ha luôn ưu ái những ca từ mượt mà và dễ nhớ. “Tình đẹp dù đến mấy cũng phải rời xa. Là người từng hứa ta không xa cách mà. Vậy mà giờ đã chấm hết ân tình xưa. Em bước đi trong vội vã chia cách đôi ta” kể câu chuyện hợp tan của tình yêu.

Một cách nhẹ nhàng nhưng Quân Han khiến người nghe cảm nhận được nỗi buồn khi “cuộc tình ta đến đây nên dừng lại vì người mang bao dối gian”. Có sự trách móc nhưng cũng đã chấp nhận thực tế “tình đẹp dù đến mấy cũng phải rời xa”. “Em Có Thêm Người Tình” với chất nhạc ballad sẽ giúp người nghe thư giãn cho những ngày nghỉ ngơi. Sau ca khúc này, Quân Han hứa hẹn là nghệ sĩ trẻ tiềm năng, siêng năng ra nhạc.

Em Đúng Hay Anh Sai

Ca khúc “Em Đúng Hay Anh Sai” mang nhiều tâm sự về một tình yêu của hai người không còn là của nhau. Quân Han có viết rằng: “Yêu là đau tại sao vẫn cứ cố chấp dù biết không được chi nhưng đôi chân vẫn cố bước đi, thương vậy sao lại nỡ gieo bao cay đắng” hay thể hiện đầy tiếc nuối “để nỗi đau chiền miên ôm lệ sầu theo những nghĩ suy, còn đâu lời hứa trôi xa, tàn phai mộng ước nơi đâu rồi, niềm tin tàn úa phôi pha”.

Ngoài khả năng hát tốt, Quân Han còn viết lời rất ổn, không quá hoa mỹ nhưng anh kể câu chuyện rõ ràng, đủ ý tứ trong một bài hát chỉ hơn 3 phút rưỡi. Theo tâm sự của Quân Han, anh đã nghĩ về chính chuyện tình cảm của bản thân để có cảm xúc viết nên “Em Đúng Hay Anh Sai”. Với những chất liệu đầy chân thành như thế, Quân Han đã bỏ nhiều tâm huyết để mang đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc. Trong “Em Đúng Hay Anh Sai”, Quân Han thích câu hát “yêu là đau tại sao vẫn cứ cố chấp”, vì sao biết họ lừa dối nhưng vẫn cứ cố chấp đâm đầu tin rằng họ chỉ có riêng mình. Đó là nỗi buồn không ai muốn trải qua.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Tin liên quan