Thứ 6, 09/12/2022 - 13:21

PGA Tour kiện ngược LIV Golf

PGA Tour đã “tấn công” ngược lại LIV Golf với nhiều cáo buộc…

PGA Tour kiện ngược LIV Golf

Màn đối đầu PGA Tour và LIV Golf được ví như "chiến tranh lạnh của làng golf". Ảnh: Golf

PGA Tour đã đệ đơn kiện chống lại LIV Golf do Saudi Arabia chống lưng, cáo buộc liên đoàn đối thủ đã lôi kéo những golfer hàng đầu chấm dứt hợp đồng bằng cách tuyên bố Tour không thể ép buộc họ.

Yêu cầu phản tố đã được bao gồm trong phản hồi của PGA Tour đối với vụ kiện chống độc quyền được đệ trình lên tòa án liên bang ở miền bắc California, trong đó LIV Golf là nguyên đơn.

Kể từ đó, 8 trong số 11 golfer kiện PGA Tour, bao gồm cả Phil Mickelson, đã yêu cầu rút khỏi vụ kiện. Mickelson nói rằng, sự tham gia của anh không còn cần thiết khi LIV Golf hiện đang kiện PGA Tour.

Để đáp lại, PGA Tour tuyên bố, LIV Golf đang yêu cầu tòa án hủy bỏ các quy định của họ "chỉ với một nét bút" sau khi hứa hẹn cho các golfer hàng trăm triệu USD từ Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia.

The Tour cho biết, 3 golfer vẫn còn trong vụ kiện chống độc quyền - Talor Gooch, Peter Uihlein và Matt Jones - "muốn làm giàu cho bản thân mà không quan tâm đến những lời hứa đã hứa" khi họ tham gia PGA Tour.

“Trận chiến” giữa 2 tổ chức vẫn rất căng thẳng. Ảnh: Golf

“Trận chiến” giữa 2 tổ chức vẫn rất căng thẳng. Ảnh: Golf

"Trường hợp này không phải là về cạnh tranh không lành mạnh - nếu bất kỳ ai cạnh tranh không lành mạnh, đó là LIV, không phải Tour. Thay vào đó, đó là một nỗ lực thô lỗ để tránh cạnh tranh và vượt qua sự đầu tư của Tour vào sự phát triển của golf chuyên nghiệp", phản hồi cho biết.

Đơn kiện còn cáo buộc LIV Golf "can thiệp sâu vào hợp đồng".

Trong số những điều khác, PGA Tour tuyên bố LIV Golf đã trả phí ký kết "khổng lồ" - con số được báo cáo là 150 triệu USD - và đưa ra những thông tin sai lệch với golfer để phá vỡ các thỏa thuận mà họ đã có với Tour.

PGA Tour đề nghị bồi thẩm đoàn xét xử yêu cầu phản tố và đòi bồi thường thiệt hại cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào bị mất, tổn hại danh tiếng và thương hiệu, bồi thường trừng phạt và phí luật sư.

LIV Golf tuyên bố trong vụ kiện của mình rằng, PGA Tour đã sử dụng quyền lực độc quyền để cố gắng bóp méo sự cạnh tranh và đã đình chỉ người chơi một cách bất công. Greg Norman, Giám đốc điều hành của LIV Golf, nói rằng, các golfer nên có thể trở thành những người tự do, có thể thi đấu ở bất cứ đâu. PGA Tour có các chính sách giữ cho các thành viên không thi đấu trong cùng tuần với sự kiện PGA Tour.

Trong phản hồi của mình, PGA Tour cho biết kế hoạch kinh doanh riêng của LIV Golf "chứng tỏ điều này là hư cấu". Tour chỉ ra các hợp đồng LIV Golf yêu cầu golfer phải chơi trong tất cả các sự kiện LIV Golf và các thỏa thuận khác được cho là hạn chế hơn các chính sách của Tour.

Những người ký hợp đồng với LIV Golf đã bị đình chỉ vì không được PGA Tour giải phóng hợp đồng. Chính sách của Tour chỉ ra rằng không có sự giải phóng nào được đưa ra cho các giải đấu ở Bắc Mỹ, trong khi LIV Golf đã tổ chức 4 sự kiện ở Mỹ.

Phiên tòa được ấn định vào tháng 1.2024.

Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan