Thứ tư, 24/07/2024 - 17:11

Quang Hải khởi đầu hành trình tại Pau FC ở giải hạng 5 của Pháp?

Không loại trừ khả năng Quang Hải sẽ phải khởi đầu hành trình tại Pau FC trong màu áo đội dự bị của CLB này tại giải hạng 5 nước Pháp.

Ngày 27/6, Quang Hải đã bay sang Pháp để chuẩn bị hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế trước khi chính thức ra mắt một CLB đang thi đấu ở Ligue 2 (giải đấu cao số 2 nước Pháp). Theo nhiều nguồn tin, đội bóng này là Pau FC.

Sau khi ra mắt, Quang Hải dự kiến sẽ có hơn 1 tháng để làm quen với các đồng đội mới, HLV mới và có thể ra sân ở các trận giao hữu trước khi mùa giải 2022/2023 khởi tranh vào cuối tháng 7.

Đây là khoảng thời gian quan trọng để Quang Hải "ghi điểm" trong mắt ban huấn luyện đội bóng mới. Nếu chưa thể để lại dấu ấn trong khoảng thời gian này, gần như chắc chắn Quang Hải sẽ phải nỗ lực thể hiện trong màu áo đội dự bị trước khi có thể tìm cơ hội ở đội hình chính. Đây là điều mà Văn Hậu cũng đã trải qua trong thời gian khoác áo Heerenveen.

 

Tuy nhiên, khác với việc tổ chức giải cho các đội dự bị riêng như Hà Lan, bóng đá Pháp cho phép các đội dự bị của những CLB tại Ligue 1 và Ligue 2 thi đấu cùng hệ thống với các đội chuyên nghiệp. Những đội dự bị này sẽ tranh tài ở các giải hạng 4, hạng 5 hoặc thấp hơn của bóng đá Pháp. Như trường hợp của Pau FC, đội dự bị của CLB này sẽ thi đấu tại giải hạng 5 mùa 2022/2023 sau khi giành quyền thăng hạng cuối mùa giải 2021/2022.

Như vậy, khả năng Quang Hải khởi đầu hành trình tại Pau FC ở giải hạng 5 của Pháp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trước đây, ngôi sao Kylian Mbappe cũng từng phải thi đấu ở giải hạng 4 Pháp trong màu áo đội dự bị của Monaco trước khi tỏa sáng để trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện tại./.

Lượt xem: 123
Tác giả: PV/VOV.VN
Tin liên quan