Thứ 3, 07/12/2021 - 15:58

Trấn Thành: "Nếu tôi sai, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật"

Sau khi tung 1.000 tờ A4 sao kê tiền từ thiện 9,4 tỉ đồng quyên góp được trong đợt lũ lụt miền Trung cuối năm 2020, Trấn Thành gặp nhiều tranh cãi vì một số người hoài nghi về tính xác thực của bản sao kê này. Nam MC đã lên tiếng và khẳng định nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Cụ thể, trước những thắc mắc của công chúng về chuyện: Tài khoản quyên góp tại sao lại có chuyển khoản mua nước hoa, có thật sự góp 9,4 tỉ đồng hay không? Mới đây, anh đã lên tiếng làm rõ các vấn đề này.

Lý do xoá bài và che tên các tài khoản từ thiện

Chia sẻ về lý do xoá bài, Trấn Thành cho biết vì để tiện cho khán giả theo dõi nên anh đã đăng tải 1.000 trang sao kê lên link Google Drive (kho dữ liệu) thay vì chia thành 10 bài viết như ban đầu. Do đó, nam MC quyết định xoá bài viết đầu tiên trên Facebook cá nhân.

Bên cạnh đó, về lý do che hết tên của các tài khoản gửi tiền từ thiện, Trấn Thành cho biết việc này dựa trên lời khuyên của luật sư nhằm đảm bảo danh tính của những người đã quyên góp. Bởi lẽ việc tự ý đưa thông tin của người khác lên là việc làm không đúng. Do đó, ê-kíp của anh quyết định đảm bảo quyền riêng tư của người quyên góp.

Vì sao bản sao kê không có cột số dư?

Trấn Thành chia sẻ: "Người ta chỉ tổng kết số dư vào cuối ngày, tức là qua một ngày mới thôi. Cho nên nói không thấy cột số dư là không phải, nó có chứ không phải là không. Tôi đã điều tra rồi, tôi có lục ra coi thử số dư ngày thứ 2 thì thấy nó nằm ở trang 319 (tức hết một ngày ngân hàng mới tổng kết số dư một lần -PV). Đó là bắt đầu chuyển giao từ ngày 15 sang ngày 16, cuối ngày mới tổng kết một lần. Cột số dư này có rõ ràng chứ chúng tôi không che gì hết ".

Khẳng định số dư đến ngày 5.9.2021 là 9,5 triệu đồng, không phải 9 tỉ đồng

Sau khi đã kết thúc đợt quyên góp và rút toàn bộ tiền ra để đi làm từ thiện, Trấn Thành vẫn nhận được một vài khoản tiền từ các tài khoản khác nhau. Dẫu vậy, Trấn Thành vẫn không xài số tài khoản này từ khi kết thúc đợt từ thiện đến nay, tức đã 9 tháng trôi qua. Anh cũng phủ nhận việc sở hữu 120 tỉ đồng như lời đồn.

"Trong 9 tháng trời, tiền vô 9 triệu rưỡi, nếu ai còn quy chụp tôi lấy tiền của người ta 9 triệu rưỡi thì tôi cũng không biết nói làm sao luôn" - nam MC nói.

Nam MC nói rõ các thắc mắc của công chúng.  Ảnh: NSCC.

Nam MC nói rõ các thắc mắc của công chúng. Ảnh: NSCC.

Khoản tiền mua nước hoa ở tài khoản chuyển 2,1 tỉ đồng cho mẹ Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành đính chính anh chỉ có 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện, còn tài khoản mua nước hoa là tài khoản của riêng, đến từ ngân hàng khác.

"Đây là tờ giấy đến từ ngân hàng khác, là tài khoản của riêng Trấn Thành không liên quan gì đến cái này hết. Cho nên ai trách tôi chứng tỏ không chịu đọc bài đăng đó. Tôi viết rất rõ rằng tôi đã lấy bên từ thiện 2,2 tỉ đồng chuyển cho bố, nhờ bố chuyển cho cô Hương nhưng cô Hương chưa cần và hẹn lại tuần sau, chẳng lẽ khi ấy tôi lại bảo bố là chuyển lại tiền cho tôi.

Cho nên tôi bảo bố cứ giữ đấy, tôi dùng tiền riêng của tôi, vào ngày 26.10.2020, tôi chuyển lại cho cô Hương 7 lần bằng mobile banking tổng cộng là 2,1 tỉ đồng. Sau đó tôi chuyển lại 100 triệu vào quỹ từ thiện. Nó rất là rõ ràng, còn chuyện tôi mua nước hoa là chuyện của tôi, tiền của tôi tôi xài chứ (tức trong tài khoản có tiền riêng của Trấn Thành)" - nam MC nói thêm.

Xâu chuỗi lại câu chuyện, Trấn Thành nói: "Nếu Trấn Thành làm sai thì người đầu tiên tôi phải đối diện là pháp luật. Mọi người đừng đặt những câu hỏi ra nữa, khi tôi tung ra thế này là đã có tư vấn của luật sư, kế toán rồi cho nên tôi mới đưa ra. Tôi không làm sai nên tôi không sợ.

Những lời vu khống, bịa đặt tiếp theo nếu như làm ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống của tôi, tấn công vào gia đình tôi bằng tin nhắn dù không có bằng chứng gì cả, nếu như người nào tiếp tục làm như vậy, hoặc là kênh YouTube nào tiếp tục thay đổi cấu trúc, làm lệch hướng, bôi nhọ sai sự thật thì tôi nói thật, tôi sẽ dùng đến pháp luật, tôi sẽ nhờ luật sư gửi đơn cho những người đó, tôi nói thật". 

Tin liên quan