Thứ tư, 24/07/2024 - 16:17

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad "lụi tim"

Ngày 23/6 tới đây, ca sĩ Văn Mai Hương sẽ chính thức trình làng dự án âm nhạc “Một ngàn nỗi đau” sau thời gian ấp ủ thực hiện. Theo bật mí trước đó, sản phẩm sẽ là sự kết hợp giữa cô và “hit maker” Hứa Kim Tuyền cùng “đạo diễn tỷ view” chuyên thực hiện những MV drama gây sốt Kawaii Tuấn Anh.

Ca khúc "lụi tim"

Trước sự háo hức của đông đảo khán giả hâm mộ, tối 19/6, Văn Mai Hương quyết định tung teaser audio “Mỗi ngàn nỗi đau”. Với phần đệm đàn đầy da diết của chính nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Văn Mai Hương mang tới cho người nghe phần thể hiện đầy cảm xúc với câu hát: “Vì em vẫn chỉ là người đến sau, vẫn mang trong mình một ngàn nỗi đau. Và có lẽ chắc giờ này anh đang hạnh phúc bên người. Vì em vẫn mãi là người đến sau, mãi mang trong mình một ngàn nỗi đau. Mong anh sớm quên em, người anh đã từng yêu thương...”.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

"Một ngàn nỗi đau" của Văn Mai Hương chính thức trình làng lúc 19h ngày 23/6

Với bật mí này, các fan phán đoán “Một ngàn nỗi đau” sẽ là một ca khúc "lụi tim", đánh dấu sự trở lại của Văn Mai Hương với dòng nhạc ballad từng ghi dấu ấn tên tuổi của cô với loạt hit đình đám. Cũng trong chia sẻ mới nhất, Văn Mai Hương cho biết “Một ngàn nỗi đau” sẽ có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Chiều Xuân, diễn viên trẻ Trần Doãn Hoàng và những khách mời đặc biệt cô sẽ dần công bố trong ít ngày tới.

Chưa hé lộ nội dung cụ thể về ca khúc, hình ảnh và câu chuyện xoay quanh “Một ngàn nỗi đau”, song Văn Mai Hương tâm sự: “Đã có những lúc bản thân phải trải qua những thứ tưởng chừng là vạn lần cay đắng. Tôi tưởng mình sẽ gục ngã. Mà sao khi đó, tôi chỉ nghe trái tim mình mách bảo, đừng đánh mất đi niềm tin vào sự tử tế của con người.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

Tôi lặng lẽ làm việc, kết nối với những người tử tế, làm nhạc và hát. Công việc cho tôi động lực mạnh mẽ, nhờ nỗi đau ấy mà hình như tôi đã hát hay hơn, đời hơn, dịu dàng bình thản hơn...

Ai cũng đã vào đời và đã trải qua ngàn nỗi đau. Và ta sẽ sống tiếp với những hy vọng và bất an kế tiếp. Đó là cuộc sống, ta chẳng bao giờ đề phòng những cơn đau bất ngờ vì trái tim ta để dành cho những điều tốt lành tròn vẹn. Đau đó, để rồi ta tự vá tim mình, để lớn lên...

Lần này tôi sẽ trở lại, cùng những người cộng sự tuyệt vời của mình để vẽ nên bức tranh về “Một ngàn nỗi đau” của tôi, của chúng ta và của đâu đó những người ở ngoài kia, hay thậm chí cả những người không biết đếm số trong tình yêu.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

Hứa Kim Tuyền là một con số rất quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của tôi. Chúng tôi giống như thỏi nam châm hút nhau, người viết người kể chuyện, nhịp nhàng giống như việc hít vào thở ra. Tôi luôn tìm thấy chính mình mỗi lần hát nhạc của Tuyền.

Kawai Tuấn Anh là một ẩn số trong sự trở lại này. Là ẩn số để tăng kịch tính một chút cho những gì sắp xảy ra. Còn thì không ngoa khi gọi việc kết hợp với "đại đạo diễn ngành công nghiệp MV drama" sẽ đưa cho tôi nhiều cơ hội có một vũ trụ drama mới trong sự nghiệp ballad của tôi”.

Tác phẩm dốc hết ruột gan

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Nếu bây giờ nói vì sao viết "Một ngàn nỗi đau" thì chắc sẽ lộ hết cả nội dung dự án.

Vậy nên tôi xin giữ lại câu chuyện của bài hát này cho một ngày khác. Còn bây giờ tôi sẽ nói về duyên nợ của “Một ngàn nỗi đau” và Văn Mai Hương. Giống như "Cầu hôn" - “Một ngàn nỗi đau” ban đầu được viết cho một nghệ sĩ khác nhưng vì nhiều lý do, ca khúc này đã không được ra mắt.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

Cho đến một ngày tôi hát vu vơ cho Văn Mai Hương nghe, Hương thích và chấp nhận đợi 2 năm để có thể hát ca khúc này. Hương nói chị sẽ đầu tư hết sức cho dự án. Tôi nghĩ đó là sự trân quý Hương dành tặng cho “Một ngàn nỗi đau” và dành tặng cho tác phẩm mà mình dốc hết ruột gan ra viết từ một mối tình cũ của tôi.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

Đôi lúc nhìn lại chúng ta mới bàng hoàng nhận ra mình đã trải qua bao nhiêu nỗi đau sau một cuộc tình. Có thể là một, mười, một trăm hoặc một ngàn. Mà tại sao mãi có những người không biết đếm?”.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh bày tỏ: “Biết đau là còn biết yêu thương. Có giai đoạn tôi cảm thấy bản thân bị mắc kẹt giữa cuộc sống này và phải liên tục học cách chống chọi với những nỗi đau, cũng có giai đoạn tôi không còn hiểu rõ bản thân mình có đang biết đau hay không nữa.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

Đến bây giờ khi ổn định tinh thần trở lại, tôi có thể hiểu được phần nào những nỗi đau trong đời sống này, có thể kể cho mọi người nghe thêm những câu chuyện mới.

“Một ngàn nỗi đau” sẽ mang đến một câu chuyện mà tôi tin hoàn toàn có thể diễn ra ngoài đời thật, với đầy những lớp vỏ bọc, đầy những sự khó xử và đầy những lần đầu tiên.

Lần đầu tiên hợp tác cùng Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền trong một dự án, tôi thấy hào hứng và vinh hạnh, tôi tin những tâm sự có thật trong lyric của Tuyền đã được Hương thể hiện rất chân thành, nhiều cảm xúc.

Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, trở lại dòng nhạc ballad

Tôi cũng vinh hạnh khi dự án này còn có những sự góp mặt đặc biệt khác, mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong những ngày tới đây. Mong sẽ cùng tạo ra được một sản phẩm thú vị dành tặng khán giả yêu mến Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền và Kawaii Tuấn Anh”.

Dự án “Một ngàn nỗi đau” của ca sĩ Văn Mai Hương sẽ chính thức được trình làng vào 19h ngày 23/6 tới.

Lượt xem: 230
Tác giả: Hương Thu
Tin liên quan