Thứ sáu, 12/07/2024 - 21:42
Tin mới

Văn Toàn chính thức gia nhập đội bóng Hàn Quốc

Câu lạc bộ Seoul E-Land chính thức thông báo thông tin chiêu mộ thành công tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Văn Toàn chính thức gia nhập đội bóng Hàn Quốc

Văn Toàn chính thức gia nhập Seoul E-Land. Ảnh: Seoul E-Land FC

Trong đoạn video được Seoul E-Land đăng tải sáng 4.1, Văn Toàn chia sẻ bằng cả tiếng Hàn Quốc lẫn tiếng Việt: "Xin chào người hâm mộ Seoul E-Land, tôi là Văn Toàn, sẽ chơi cho câu lạc bộ ở mùa giải 2023. Hẹn gặp lại mọi người ở Seoul".

Đoạn video của đội bóng Hàn Quốc nhanh chóng tiếp cận cộng đồng người hâm mộ Việt Nam và được lượng tương tác khá cao.

Seoul E-Land đang thi đấu ở K.League 2, được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Park Choong-kyun, cựu huấn luyện viên câu lạc bộ Hà Nội và trợ lý huấn luyện viên Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam. Ông Park từng xem, từng làm việc với Văn Toàn nên hiểu rõ năng lực của tiền đạo này.

Seoul E-Land được thành lập năm 2014, có sân nhà là Mokdong với sức chứa 15.000 người, không phải đội bóng quá mạnh về tiềm lực.

Việc chuẩn bị của Văn Toàn được rút kinh nghiệm rất nhiều từ hai người bạn đi trước là Công Phượng và Xuân Trường. Cả hai đều từng thi đấu ở K.League 1 cho Incheon United và Gangwon FC nhưng không thành công vì nhiều yếu tố, cả chuyên môn lẫn cuộc sống.

Trong thời gian này, Văn Toàn cũng tranh thủ học thêm tiếng Hàn. Với việc êkíp huấn luyện của tuyển Việt Nam là những người Hàn Quốc, cộng thêm trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, Văn Toàn đang có nhiều điều kiện để trau dồi thêm kiến thức cũng như tập nói chuyện bằng tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc.

Lượt xem: 10
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan