Thứ 2, 03/10/2022 - 01:37

Vy Oanh nói rõ lý do tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng và một kênh YouTube

Nữ ca sĩ Vy Oanh cho biết bà Nguyễn Phương Hằng và một kênh YouTube đã có những phát ngôn vu khống, đưa tin một chiều gây ảnh hưởng đến cô và người thân. Chính vì thế, cô quyết định tố cáo để đòi lại công bằng cho mình.

Như Lao Động đã đưa tin trước đó, Công an TPHCM đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Trong đó, nhiều nghệ sĩ đã gửi đơn gồm: Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Thuỷ Tiên...

Vào trưa nay (23.9), ca sĩ Vy Oanh đã lên tiếng nói rõ nguyên nhân bản thân gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Theo nữ ca sĩ, sau khi bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân của mình,  nữ ca sĩ đã nộp đơn tố cáo những hành vi này của bà Hằng lên cơ quan chức nắng.

"Tuy nhiên, sau đó bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ tiếp tục chuỗi hành vi chà đạp tôi, mà còn lăng mạ, xúc phạm đến người thân, chồng con tôi. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và gia đình, tôi đã gửi thêm nội dung bà Hằng xúc phạm gia đình tôi đến cơ quan Công an để tố cáo bổ sung những hành vi này của bà Hằng" - cô nói thêm.

Không chỉ vậy, Vy Oanh còn cho biết sẽ khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng và quyết không bỏ cuộc: "Thông thường từ 2 đến 8 tháng, đơn sẽ được xử lí, nhưng do tình hình dịch bệnh 3 tháng nay các cơ quan đều đóng cửa nên quy trình có thể chậm hơn vài tháng nữa. Cho dù bao lâu Vy Oanh cũng sẽ đi đến cùng".

Vy Oanh thông tin thêm cô nộp đơn lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM và Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an từ cuối tháng 6. Hiện cả 2 nơi đang trong quá trình xử lí.

Bên cạnh bà Nguyễn Phương Hằng, Vy Oanh cũng cho biết cô sẽ khởi kiện người có tên là Quỳnh Như - chủ của kênh YouTube L.T.Đ.P vì cho rằng người này tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, lăng mạ rất nhiều người, trong đó có cô.

Suốt thời gian qua, Vy Oanh nói cuộc sống của cô bị đảo lộn, tinh thần bất an vì bị các kênh YouTube lẫn doanh nhân Nguyễn Phương Hằng vu khống. Chính vì thế, nữ ca sĩ mong cơ quan chức năng lấy lại công bằng cho mình.

Hiện vụ việc các nghệ sĩ đồng loạt gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Vụ việc ồn ào này kéo dài khoảng 6 tháng qua khi doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream và nhắc tên nhiều nghệ sĩ vào cuộc nói chuyện của mình. Thêm nữa, bà còn "nằm mơ" nhiều câu chuyện liên quan đến đời tư và việc từ thiện của nghệ sĩ.

Tin liên quan