Chủ nhật, 16/06/2024 - 15:11

Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư, tăng cường hợp tác với các cơ quan, tổ chức tại Đài Loan (Trung Quốc)

Từ ngày 5 - 11/3/2023, Đoàn công tác của tỉnh Long An đã sang thăm và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 6/3/2023, Đoàn công tác đã đến chào xã giao và làm việc tại Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc.

Đoàn công tác tỉnh Long An chào xã giao Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa -Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc - Vũ Tiến Dũng
Đoàn công tác tỉnh Long An chào xã giao Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa -Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc - Vũ Tiến Dũng

Tại buổi tiếp đoàn công tác, Chủ nhiệm Văn phòng Vũ Tiến Dũng đánh giá cao các kết quả của tỉnh Long An trong thời gian qua. Đồng thời tin tưởng với tiềm năng và thế mạnh sẵn có, tỉnh sẽ tiếp tục gặt hái được các thành tựu vượt bậc trong tương lai trong đó tập trung đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư, tập đoàn tại Đài Loan.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Cố vấn kinh tế Nguyễn Minh Lâm gửi lời cảm ơn đến Ngài Chủ nhiệm và Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối, xúc tiến, quảng bá về tỉnh trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn Ngài Chủ nhiệm và các cộng sự sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ thiết thực hơn cho tỉnh trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với các đối tác đang thực hiện và nghiên cứu thực hiện dự án đầu tư vào tỉnh, như:

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn có buổi gặp gỡ và làm việc với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đại diện của Viện nghiên cứu nông nghiệp Gia Nghĩa; Hội từ thiện Chen-Yung và các chuyên gia về nông nghiệp tại Đài Loan.

Long An làm việc, trao đổi thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan
Long An làm việc, trao đổi thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan

Từ năm 2020 đến nay, Long An đang triển khai chương trình hợp tác giữa Phân viện nghiên cứu nông nghiệp Chiayi với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Long An. Với sự hỗ trợ về nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật của Viện nghiên cứu nông nghiệp Chiayi cùng sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Hội từ thiện Chen-Yung, chương trình hợp tác đã đạt được nhiều kết quả tích cực

Trao đổi tại buổi làm việc, Cố vấn kinh tế Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao những kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác. Đồng thời, yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh duy trì thoả thuận hợp tác hoặc đề xuất hợp tác mới về giống, vật nuôi, cây trồng phù hợp. Đồng thời, trình Bộ Nông nghiệp và PTNT đưa vào khung hợp tác để làm việc, ký kết với Bộ Nông nghiệp Đài Loan trong tương lai.

Các chuyên gia, đối tác tại Đài Loan cam kết hợp tác, chuyển giao công nghệ, quy trình kỹ thuật, hỗ trợ phát triển giống cây trồng vật nuôi đáp ứng định hướng của tỉnh, chia sẻ các kinh nghiệm để thúc đẩy ngành nông nghiệp tỉnh Long An phát triển hiện đại và bền vững. Sau buổi trao đổi, Đoàn công tác của tỉnh đã đi khảo sát, tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Trại cải tạo giống của Đào Viên để học tập kinh nghiệm, tiếp cận các kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đoàn công tác khảo sát nhà máy linh kiện điện tử của Tập đoàn AcBel Polytech Inc tại Thành phố Đạm Thủy
Đoàn công tác khảo sát nhà máy linh kiện điện tử của Tập đoàn AcBel Polytech Inc tại Thành phố Đạm Thủy

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc và khảo sát nhà máy linh kiện điện tử của Tập đoàn AcBel Polytech Inc tại thành phố Đạm Thủy. Tập đoàn AcBel Polytech Inc là tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho các Tập đoàn lớn như Intel, Dell với hơn 52 trụ sở, nhà máy trên toàn thế giới, trong đó công ty hiện đang có một nhà máy tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tập đoàn hy vong sau buổi làm việc sẽ có cơ hội tìm hiểu đầu tư tại Long An và mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn, đồng thời ngõ lời được tham dự Hội thảo Môi trường đầu Việt Nam do Long An phối hợp tổ chức vào ngày 08/3 tại Thành phố Đài Bắc.

Trao đổi với Tập đoàn, ông Nguyễn Minh Lâm - Cố vấn kinh tế tỉnh Long An đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Đài Loan đối với sự phát triển của tỉnh khi Đài Loan hiện là đối tác FDI lớn thứ 2 tại tỉnh với vốn đăng ký trên 1 tỷ USD. Sau khi làm việc và tham quan quy trình công nghệ, máy móc tại nhà máy, phòng nghiên cứu của Tập đoàn, ông nhấn mạnh Long An đang hoàn chỉnh quy hoạch của tỉnh, trong đó lĩnh vực kinh doanh của công ty thuộc danh mục tỉnh ưu tiên kêu gọi thu hút đầu tư.

Ông hy vọng Lãnh đạo tập đoàn sẽ đến Long An trong thời gian sớm nhất để tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh luôn cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn đầu tư tại Long An và cùng thành công với Long An.

Trong ngày 7/3, Đoàn công tác sẽ tiếp tục các nội dung làm việc, khảo sát theo chương trình làm việc tại thành phố Đài Bắc.

Lượt xem: 13
Tin liên quan