Thứ tư, 24/07/2024 - 15:16

Bằng chip A17 Pro, iPhone 15 Pro sẽ hạ bệ các smartphone chơi game của thế giới Android

Các nâng cấp và cải tiến đột phá về GPU trên bộ xử lý A17 Pro của dòng iPhone 15 Pro sẽ giúp Apple giành lấy ngôi vương này.

Sự xuất hiện của dòng iPhone 15 Pro mới cùng chip A17 Pro mạnh mẽ hứa hẹn có thể giúp Apple đánh bại tất cả các đối thủ Android khác để giành lấy ngôi vương trong làng smartphone gaming, khi các nâng cấp đột phá giúp mang lại tính năng ray-tracing (dò tia) bằng phần cứng lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

Chipset A17 Pro của Apple là bộ xử lý thương mại đầu tiên trong ngành bán dẫn được sản xuất trên tiến trình 3nm. Theo tuyên bố của Apple, đây là bộ xử lý nhanh nhất từ trước đến nay trên thiết bị cầm tay.

Không những thế, cùng với các cải tiến khác, chipset A17 Pro là lần "thiết kế lại lớn nhất trong lịch sử GPU của Apple", giúp gia tăng 20% hiệu năng tổng thể. Theo tuyên bố của Apple, GPU của A17 Pro được thiết kế với 6 nhân đồ họa, mang lại hiệu năng tối đa cao hơn đồng thời cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của bộ xử lý.

Bằng chip A17 Pro, iPhone 15 Pro sẽ hạ bệ các smartphone chơi game của thế giới Android - Ảnh 1.

Chip A17 Pro chứng kiến bước tiến đột phá về sức mạnh đồ họa và tính năng

Sribalan Santhanam, Phó chủ tịch Apple về nhóm kỹ thuật Silicon cho biết: "Sáng tạo đột phá của A17 Pro là một GPU hoàn toàn mới, với kiến trúc đổ bóng mới do Apple thiết kế, lần thiết kế lại lớn nhất trong lịch sử GPU của Apple."

"Đây là GPU cấp độ Pro giúp mở rộng hơn nữa khả năng của iPhone. Chúng tôi tập trung vào 3 yếu tố: tăng cường hiệu năng và hiệu quả năng lượng, chạy các ứng dụng phức tạp và bổ sung các tính năng kiết xuất hình ảnh mới." Santhanam cho biết thêm.

Các tính năng mới này bao gồm cả khả năng đổ bóng dạng lưới, là sự kết hợp giữa xử lý phần đồ họa cơ bản với các yếu tố bổ sung vào một lõi duy nhất. Theo Apple, điều này cho phép các trò chơi tạo ra được môi trường với nhiều chi tiết hơn nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn.

iPhone 15 Pro là dòng iPhone đầu tiên cung cấp tính năng ray-tracing dựa trên phần cứng – một tính năng trước vốn chỉ xuất hiện trên các máy tính PC gaming cao cấp – và ngay cả máy tính Mac cũng chưa có khả năng này. Trò chơi và các ứng dụng khác hỗ trợ ray-tracing có thể kiết xuất hình ảnh chân thực hơn, với các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, mặt nước chân thực hơn.

Bằng chip A17 Pro, iPhone 15 Pro sẽ hạ bệ các smartphone chơi game của thế giới Android - Ảnh 2.

Với bộ xử lý mới, iPhone 15 Pro và Pro Max hứa hẹn sẽ thống trị thế giới game mobile trong tương lai.

Apple cũng không phải công ty đầu tiên giới thiệu khả năng ray-tracing dựa trên phần cứng cho thiết bị di động – Qualcomm và Samsung từng kết hợp giới thiệu các chip di động mới với tính năng này trước đây. Tuy nhiên, Apple cho biết A17 Pro sẽ mang đến hiệu năng ray-tracing nhanh nhất từ trước đến nay trên bất kỳ smartphone nào.

Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố A17 Pro sẽ hỗ trợ MetalFX Upscaling, khi tận dụng cả GPU và nhân Neural Engine trên con chip để upscale các đồ họa độ và kết cấu hình ảnh phân giải thấp lên độ phân giải cao hơn trong khi vẫn sử dụng ít năng lượng hơn.

Các cam kết của Apple về những nâng cấp lớn trong GPU đã thuyết phục được nhiều hãng sản xuất game danh tiếng hỗ trợ các tính năng mới này, để tạo nên những tựa game có đồ họa chân thực hơn, nhưng vẫn có thể chạy mượt mà hơn trên thiết bị di động.

Ubisoft và Capcom Games cho biết, bản làm lại của các tựa game danh tiếng như Tom Clancy's The Division Resurgence và Assassin's Creed: Mirage (của Ubisoft), Resident Evil Village và Resident Evil 4 (của Capcom sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro trong thời gian tới.

Tsuyoshi Kanda, nhà sản xuất Resident Evil 2 cho biết: "Đây là tương lai của game di động, tất cả nhờ vào sức mạnh của iPhone 15 Pro."

Mua iPhone 15 - Thanh toán Apple Pay với thẻ TPBank trong tích tắc - Hoàn tiền ngay 100K!

Chỉ cần tìm biểu tượng *Apple Pay* hoặc *Contactless* khi thanh toán. Bạn có thể:

✔️ Mua sắm iPhone 15 và thanh toán bảo mật với Apple Pay trong tích tắc tại các cửa hàng, trang web hoặc trong các ứng dụng mua sắm

✔️Tận hưởng HOÀN TIỀN 100K cho giao dịch từ 300K trong lần đầu trải nghiệm từ nay tới 31/10/2023

👉 Cập nhật phiên bản mới nhất của App TPBank để trải nghiệm thanh toán mượt mà với Apple Pay Bạn nhé.

👉Mở thẻ trên App TPBank - Chỉ 1 phút có thẻ xài ngay: https://tpb-ebankx.onelink.me/As35/F

👉 Tìm hiểu thêm về Apple Pay: https://tpb.vn/cn-ebanking-apple-pay

 

 

Tin liên quan