Thứ tư, 24/07/2024 - 15:11

Người dùng không thể tải được Windows 11 và Windows 10 tại Nga

Đầu tháng này, Microsoft đã thông báo rằng họ đang thu hẹp hoạt động của mình tại Nga, điều này đã khiến hơn 400 nhân viên bị cho thôi việc.

Động thái này diễn ra sau khi Microsoft thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ tạm ngừng bán các sản phẩm mới của mình tại Nga như một hành động nhằm phản đối xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo hãng thông tấn TASS của Nga cho biết, kể từ bây giờ người dùng ở Nga không thể tải xuống và cài đặt Windows 11 từ trang web chính thức của Microsoft Nga.

Thông báo từ trang web của Microsoft Nga cho thấy, việc cố gắng tải xuống Windows 11 và Windows 10 dẫn đến lỗi không tìm thấy tệp 404 hoặc không tìm thấy thư mục, mặc dù báo cáo cho biết rằng việc tải xuống vẫn hoạt động tốt nếu người dùng thay đổi vị trí thông qua VPN.

Một chi tiết thú vị là việc tải xuống công cụ Media Creator vẫn hoạt động, nhưng đừng hy vọng vì cuối cùng nó cũng không thành công, gây ra lỗi sau 0x80072F8F-0x20000 kèm theo thông báo “Vì một số lý do không xác định, công cụ này không thể chạy trên máy tính của bạn”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm từ từ rút thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khỏi Nga hay đó là sự cố hoặc trục trặc kỹ thuật.

Người dùng không thể tải được Windows 11 và Windows 10 tại Nga - Ảnh 1.

Nếu là người đến từ Nga và muốn tải xuống Windows 11 hoặc Windows 10, người dùng có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng VPN. Theo Bộ Phát triển Kỹ thuật số ở Nga, có nhiều khả năng việc sử dụng VPN để vượt qua các hạn chế khác nhau và các lệnh trừng phạt sẽ không bị ảnh hưởng./.

Theo Neowin

Lượt xem: 1.861
Nguồn:genk.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan