Thứ tư, 24/07/2024 - 15:00

Xiaomi chuẩn bị sản xuất xe điện số lượng lớn

Hãng công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đang có kế hoạch thâm nhập thị trường xe điện với những sản phẩm đầu tiên vào năm tớ

Mới đây, Lei Jun – đồng sáng lập Xiaomi, cho biết đơn vị xe điện (EV) của công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm 2024. Được biết, Xiaomi đã đầu tư hơn 3 tỷ nhân dân tệ (434,3 triệu USD) vào chiến dịch sản xuất của mình.

Xiaomi đã “dấn thân” vào cuộc đua xe điện vào tháng 3/2021 bằng việc kích hoạt một gói tài trợ có trị giá 10 tỷ nhân dân tệ cho liên doanh EV mới. Công ty cho biết số tiền đầu tư cho phát triển và sản xuất xe điện có thể lên tới 10 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Xiaomi chuẩn bị sản xuất xe điện số lượng lớn - Ảnh 1.

Việc Xiaomi tham gia vào ngành công nghiệp xe điện sẽ là một bước chuyển mình lớn trong công cuộc cạnh tranh với đối thủ lớn nhất ở mảng công nghệ, đó là Apple. Tuy nhiên, việc tranh giành thị phần với các đối thủ lớn hơn như BYD, Xpeng Motors và Li Auto đang là một vấn đề cần được triển khai rõ ràng. Hãng xe Tesla của Mỹ cũng sở hữu một thị phần đáng kể tại thị trường Trung Quốc và hiện có một nhà máy sản xuất Gigafactory ở Thượng Hải.

Theo hãng tin LatePost của Trung Quốc, chiếc xe đầu tiên sẽ trình làng của Xiaomi là một chiếc sedan 4 cửa với tên gọi MS11.

Xiaomi chuẩn bị sản xuất xe điện số lượng lớn - Ảnh 2.

Mẫu xe này được cho sử dụng công nghệ 800V, trong khi hệ thống truyền động của nó tạo ra 354 mã lực. MS11 mang thiết kế tổng thể đặc trưng của những dòng xe Sportback, tương tự các mẫu BYD Seal hay McLaren 720S. Cụm cảm biến LiDAR được bố trí ngay trên mui xe, hỗ trợ người lái việc nhận biết các điểm mù tốt hơn. Xiaomi dự kiến sẽ trang bị cho chiếc xe bộ pin điện do CATL và BYD cung cấp, trong khi đó động cơ điện sẽ do chính thương hiệu này phát triển.

Lượt xem: 21
Nguồn:genk.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan