Thứ 7, 04/02/2023 - 06:54
Tin mới

“Hốt bạc” từ dịch vụ “khách sạn cho thú cưng” dịp Tết

Trái ngược với ngày thường, dịp trước và trong Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều shop thú cưng “kiếm đậm”. Hầu hết, các chủ nhân phải chi ra từ 350 – 500 nghìn đồng để có thể gửi chúng lại tại các “khách sạn thú cưng” dịp này.

“Cháy phòng” từ sớm

Năm nay, gia đình chị Lê Thanh Vân (quận Thanh Xuân) quyết định đi du lịch sớm từ 25 tháng Chạp tới ngày 30 Tết, sau đó về thẳng qua ăn Tết. Trước khi đi, chị đã gửi lại 2 chú cún tại một cửa hàng trông giữ thú cưng xuyên Tết tại Hà Đông.

Để làm được điều đó, chị đã liên hệ đăng ký “chuồng khách sạn” với cửa hàng này từ đầu tháng Chạp. “Năm trước, nhà mình tới 23 tháng Chạp mới đi tìm địa chỉ để gửi mà không có. Năm nay rút kinh nghiệm, mình đã liên hệ đặt từ trước, các con yên tâm sẽ có những chiếc chuồng ưng ý”, chị Vân cho hay.

Mỗi vật nuôi sẽ được sắp xếp vào những “căn phòng” phù hợp

Mỗi vật nuôi sẽ được sắp xếp vào những “căn phòng” phù hợp

Hiện nay, các “chuồng khách sạn” khá tiện nghi. Vật nuôi được nằm riêng biệt. Trong mỗi chuồng có riêng bát ăn uống, đệm, chậu cát. Thực đơn gồm 2 bữa chính (có cơm, hạt, pate) và 1 bữa phụ (súp hoặc xương thưởng). Thú cưng cũng được chăm sóc chu đáo, vệ sinh sạch sẽ.

Theo chia sẻ của chị Vân, mức giá trông 2 chú cún được tính theo ngày gửi cũng như cân nặng. Mức giá của của một cửa tiệm trông thú cưng trên đường Chiến Thắng (quận Hà Đông) có mức giá 120.000 đồng/1 ngày với các vật nuôi dưới 15 kg, 150.000 đồng/ngày với các vật nuôi trên 15 kg. Từ Mùng 1 đến Mùng 3 Tết là 500.000 đồng/ngày; từ Mùng 4 trở đi là 300.000 đồng/ ngày.

Tại cơ sở chăm sóc vật nuôi Dolar Pet (quận Hà Đông), chị Hoàng Minh Trang, nhân viên cơ sở cho hay: “Dịp trước và trong Tết, chúng mình thường xuyên nhận được những yêu cầu gửi thú cưng. Gần như năm nào cũng là kín phòng từ trước Tết. Đến sát Tết, vẫn có khách đặt, nhưng bên mình không dám nhận, vì sợ không đảm bảo thời gian chăm sóc tất cả”.

Mức giá được xem là khá cao, thế nhưng không phải thú cưng nào cũng sở hữu được một chiếc “chuồng khách sạn” dịp này. Chủ vật nuôi phải đảm bảo chúng có thể trạng tốt, không có bệnh truyền nhiễm và đã được tiêm chủng đầy đủ.

Dịch vụ đi kèm “lên ngôi”

Bên cạnh những chiếc “chuồng khách sạn”, các cơ sở chăm sóc thú cưng cũng có thể “hái ra tiền” từ những dịch vụ khác như cắt tỉa long, làm móng, vệ sinh tai, tắm, nhuộm lô ng cho vật nuôi. Một số cơ sở chăm sóc thú cưng còn gom các dịch vụ vào, làm combo trọn gói.

Nhân viên tỉ mẩn trong từng công đoạn chăm sóc

Nhân viên tỉ mẩn trong từng công đoạn chăm sóc

Anh Minh Quân, nhân viên ngân hàng tại Hà Nội quan niệm, vật nuôi là đứa con thân thiết của mình. Anh cảm thấy vô cùng phấn khởi khi chúng được chăm sóc chu đáo. “Mình về quê ăn Tết bằng xe máy, không tiện đưa “em” nhà mình về nên gửi các bạn cơ sở chăm sóc trông hộ. Mình đăng ký thêm gói làm đẹp “em” để em xinh hơn và vui Tết”, nam nhân viên ngân hàng 29 tuổi chia sẻ.

Mức giá dịch vụ đi kèm cũng được đánh giá là không hề rẻ. Tại Pet House – cơ sở chăm sóc cún tại Mai Dịch (Cầu Giấy), giá dịch vụ tỉa mặt – tai ở mức 80.000 đồng, nhuộm tai – đuôi dao động mức 150.000 đồng đến 200.000 đồng, dịch vụ nhuộm tai – đuôi – chân dao động từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng, phụ phí gỡ rối lông dao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng,…

Cái tâm của người làm nghề

Làm trong nghề chăm sóc thú cưng hơn 6 năm, anh Phan Việt Anh tâm sự: “Những ngày này, mọi người được nghỉ nhưng chúng tôi vẫn làm, đơn giản, vì chúng tôi yêu động vật”.

Niềm hạnh phúc giản đơn của những người chăm sóc thú cưng

Niềm hạnh phúc giản đơn của những người chăm sóc thú cưng

Vừa ngắm những con vật nô đùa, nụ cười hiện lên trong ánh mắt, anh Việt Anh chia sẻ, thực chất, bên trong mỗi vật nuôi cũng có một thế giới, cũng có những nhu cầu riêng, trong đó, đón Tết cũng là một nhu cầu. Được ở bên, chăm sóc, giúp chúng có một mùa Tết ấm áp cũng là niềm vui, sự cổ vũ đối với chị Linh và các bạn nhân viên.

Đã có những mùa Tết, chị đã nhận nuôi cả những con vật bị bỏ rơi vì lo sẽ bị rao bán hoặc giết mổ. Khi đưa về cơ sở, chúng được chăm sóc rất kĩ lưỡng, khám sức khỏe định kỳ. Nhìn thấy tất cả vật nuôi khỏe mạnh, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của những người làm nghề chăm sóc thú cưng.

Tác giả: Đình Trung
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan