Chủ nhật, 25/02/2024 - 09:51

Công ty khởi nghiệp Opn trở thành kỳ lân mới nhất của Nhật Bản sau khi huy động được 120 triệu đô la

Công ty chuyên về thanh toán trực tuyến, công nghệ blockchain cho các ứng dụng fintech và các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số.

Jun Hasegawa - Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Opn phát biểu trên sân khấu trong TechCrunch Disrupt SF 2017 vào ngày 18 tháng 9 năm 2017 ở California.

Jun Hasegawa - Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Opn phát biểu trên sân khấu trong TechCrunch Disrupt SF 2017 vào ngày 18 tháng 9 năm 2017 ở California.

Opn của Nhật Bản cho biết mới đây rằng họ đã nhận được 120 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C+, khiến họ trở thành một trong số ít những con kỳ lân nổi lên từ Nhật Bản. Công ty cho biết sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng quy mô kinh doanh và mở rộng sang các quốc gia mới.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi thực hiện khoản đầu tư chất lượng cao này, điều này cho phép chúng tôi đẩy nhanh việc phát triển các giải pháp thanh toán cốt lõi của mình, đồng thời mở rộng sang các lãnh thổ mới trong các thị trường cốt lõi của chúng tôi là Đông Nam Á và Nhật Bản hay thậm chí còn nhiều hơn thế nữa", Jun Hasegawa, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Opn cho biết trong một tuyên bố .

Nguồn vốn mới nhất đến từ các nhà đầu tư như JIC Venture Growth Investments, MUFG Bank và Mars Growth Capital. Opn đã huy động được hơn 222 triệu đô la tổng số tiền tài trợ cho đến nay. Trước đây, công ty này được biết đến với cái tên là Synqa nhưng sau đó đã đổi lại thành Opn. 

Opn được đồng sáng lập bởi Hasegawa và Ezra Don Harinsut vào năm 2013, và ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2015. Hiện công ty có các hoạt động tại Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Nó hiện có 500 nhân viên phục vụ hơn 7.000 thương gia.

Công ty chuyên về thanh toán trực tuyến, công nghệ blockchain cho các ứng dụng fintech và các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số. Cơ sở hạ tầng thanh toán của họ được cung cấp bởi công ty Omise Payment Holdings trực thuộc, cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến.

Công ty gần đây đã ra mắt Opn Tag ở Thái Lan, một nền tảng cho phép các thương gia, chẳng hạn như nhà hàng và khách sạn, nhận thanh toán thông qua công nghệ mã QR. Họ cũng có kế hoạch tung ra một số dịch vụ mới trong năm nay, chẳng hạn như Opn Mint cho phép các thương hiệu tạo NFT, Opn Store tạo cửa hàng trực tuyến với các giải pháp thanh toán tích hợp và ví kỹ thuật số sẽ được tích hợp vào nền tảng của Opn.

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, Nhật Bản hiện có 5 kỳ lân (chỉ các công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD). Mặc dù nền kinh tế của nước này lớn thứ hai ở châu Á, nhưng lại kém các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc và Singapore, hiện mỗi nước có 12 kỳ lân. 

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Công ty khởi nghiệp Opn trở thành kỳ lân mới nhất của Nhật Bản sau khi huy động được 120 triệu đô la tại chuyên mục Tin tức của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Tin liên quan