Thứ 7, 23/09/2023 - 18:02
Tin mới

Cuộc thi hướng nghiệp hàng không đầu tiên cho sinh viên chính thức khởi động

Cuộc thi hướng nghiệp hàng không dành cho sinh viên Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ chính thức khởi động từ ngày 15/9. Đây là sáng kiến nhằm phát triển hợp tác giữa Vietnam Airlines và các trường đại học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc với mục tiêu mang lại giá trị hướng nghiệp thiết thực cho cộng đồng trẻ.

Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ là sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đam mê chinh phục thử thách và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực hàng không.

Cuộc thi hướng nghiệp hàng không đầu tiên cho sinh viên chính thức khởi động

Tham dự cuộc thi, các bạn trẻ giành chiến thắng sẽ được nhận những phần thưởng mang đậm dấu ấn hàng không như tour du lịch, vé máy bay nội địa miễn phí. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được thực tập ngắn hạn và dài hạn tại các Ban chuyên môn của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines, đồng thời có cơ hội trở thành cộng tác viên tại các vị trí theo sở trường cá nhân với mức thu nhập hấp dẫn.

Đặc biệt, sau quá trình thực tập, các sinh viên xuất sắc có thể đề xuất dự án cá nhân hoặc theo nhóm. Các dự án được đánh giá tốt, mang lại giá trị thực tiễn, có tính khả thi cao sẽ được cấp kinh phí để triển khai thực hiện. Sinh viên/trưởng nhóm dự án sẽ được xét tuyển đặc cách vào Vietnam Airlines. Ngoài ra, thí sinh tham dự cuộc thi còn có cơ hội trở thành gương mặt Đại sứ sinh viên của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ gồm 03 vòng thi là vòng: Sơ khảo, Tài năng và Chung kết. Trong đó, 2 vòng thi đầu tiên được tổ chức online nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo sinh viên trên cả nước tham dự. Vòng thi cuối cùng được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và phát livestream trực tiếp trên mạng xã hội (đối với các thí sinh đủ tiêu chuẩn vào vòng Chung kết, mà ở các tỉnh ngoài Hà Nội, Vietnam Airlines sẽ tài trợ vé máy bay cho các thí sinh đến Hà Nội tham dự chung kết, trên các đường bay nội địa do hãng trực tiếp khai thác).

Trong các vòng thi, các cá nhân hoặc đội nhóm sẽ tranh tài theo nhiều hình thức đa dạng như: gửi bài viết, thiết kế video, ảnh theo chủ đề hàng không - du lịch, xây dựng, thuyết trình kế hoạch, dự án giải quyết vấn đề theo nhóm dưới sự hướng dẫn của mentor, tranh biện, phản biện trực tiếp…

Thông qua cuộc thi, Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực tiên phong trong công tác đào tạo, hướng nghiệp hàng không, kiến tạo một sân chơi đầy cảm hứng để các bạn trẻ phát huy tiềm năng, cũng như mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp đột phá và chắp cánh vươn cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng gửi về email: [email protected] hoặc liên hệ số điện thoại: 024 37832 732, ext 2336. Đăng ký tham gia cuộc thi tại đây; Tìm hiểu chi tiết cuộc thi tại website.

Lượt xem: 208
Tác giả: Duy Long
Tin liên quan