Thứ 6, 09/12/2022 - 13:46

Đà Nẵng: Tổ chức chương trình tăng tốc khởi nghiệp

Sáng 25/5, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Tăng tốc khởi nghiệp - VTS 2022.

Đà Nẵng: Làm gì để tăng tốc khởi nghiệp?

Cụ thể, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan incubator (SHi) đã tổ chức lễ khai mạc Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp - VTS 2022, đây là tiền đề, là nơi xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp thông minh và đổi mới sáng tạo quy mô lớn. Đồng thời là nơi thúc đẩy hoạt động thương mại hóa các sản phẩm du lịch, dịch vụ, ẩm thực, nông nghiệp, giáo dục... đổi mới sáng tạo có ứng dụng khoa học công nghệ và hướng đến thị trường.

Tại buổi lễ, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn công bố 5 dự án khởi nghiệp đã vượt qua các vòng phỏng vấn - định hướng liên tục là dự án Smile Eye; Seri Choice; Green Health; Trip Social; Vizon. Theo Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, các dự án trên sẽ bước vào giai đoạn “Tăng tốc”. Hành trình tăng trưởng quy mô này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia cấp cao khởi nghiệp trong và ngoài nước, các dịch vụ của nhiều đối tác hỗ trợ cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực vận hành dự án, gia nhập thị trường, thương mại hóa sản phẩm, kết nối nguồn lực, gọi đầu tư.

Ông Lý Đình Quân, Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn cho biết, số lượng dự án nộp đơn vào Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp – VTS 2022 gấp 2 lần so với năm 2021. Tuy nhiên qua quá trình phỏng vấn, xét duyệt, Trung tâm chỉ chọn ra 5 dự án có tư duy tốt, tầm nhìn chiến lược xa, rộng và dài hạn.

Đà Nẵng: Làm gì để tăng tốc khởi nghiệp?

Ông Lý Đình Quân – Tổng Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn

“Với chương trình này, chúng tôi sẽ bắt đầu một chương trình ươm tạo mới, hình thành các chuỗi giá trị gia tăng cao, đưa các công ty lớn vào để hình thành mạng lưới thương mại để giúp các start-up có được doanh thu ngay khi bắt đầu”, ông Quân chia sẻ.

Bà Lê Thị Thục, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ - Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng chia sẻ, chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp là một chương trình có thương hiệu mạnh, riêng của Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, đã thể hiện được vị trí trên phạm vi toàn quốc. Đối với TP. Đà Nẵng, chương trình đã giúp ươm tạo được rất nhiều dự án về khởi nghiệp và các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đến nay đã có nhiều dự án phát triển mạnh mẽ.

Đà Nẵng: Làm gì để tăng tốc khởi nghiệp?

Bà Lê Thị Thục, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ - Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng

“Trong thời gian vừa qua, Sở Khoa học Công Nghệ thành phố cũng đã đồng hành cùng Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, và sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới thông qua chương trình ươm tạo này. Và cũng hi vọng rằng, thông qua chương trình ươm tạo, sẽ có nhiều dự án, nhiều doanh nghiệp hơn nữa sẽ tiếp cận được các nguồn lực đầu tư và tiếp cận được các chương trình hỗ trợ của thành phố cũng như của quốc gia”, bà Thục bày tỏ.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện cùng Tập đoàn Công nghệ LBD (Leading Business Digitization) và hợp tác hỗ trợ sâu cho 2 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là dự án Green Health và dự án Vizon.

Tác giả: Đức Thảo
Tin liên quan