Chủ nhật, 25/02/2024 - 08:24

Do Ventures đầu tư vào startup Ringle để mở rộng thị trường Việt Nam

Quỹ đầu tư Do Ventures vừa công bố đầu tư vào vòng gọi vốn Series A của Ringle nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng của công ty tại thị trường Việt Nam. 

Startup Ringle được thành lập bởi Seunghoon Lee và Sungpah Lee, cả hai đều tốt nghiệp chương trình MBA của Đại học Stanford. Startup ra đời từ nhu cầu và trải nghiệm của chính hai nhà sáng lập trong quá trình họ du học tại Mỹ và muốn nâng cao khả năng tiếng Anh.

Ringle có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc), chuyên cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến với đội ngũ gia sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ và Anh. Edtech này bắt đầu phục vụ người dùng Việt Nam vào năm 2022.

Ringle hướng đến người dùng là người đi làm trẻ đang tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp và học sinh trung học có nguyện vọng đi du học. Nền tảng sẽ kết nối học viên với đội ngũ gia sư từ các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới, bao gồm khối Ivy League, và cung cấp hệ thống học tập dựa trên công nghệ AI.

Ringle hiện có hơn 1.300 giáo viên có khả năng giảng dạy tiếng Anh trong cả môi trường công việc và học thuật, 950 chủ đề học thuộc mọi lĩnh vực, thư viện đa dạng gồm các video và tài liệu bổ trợ. Kể từ khi thành lập năm 2015, startup này đã thu hút tổng cộng hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới.

Seunghoon Lee đồng sáng lập nhận định: “Thương mại quốc tế tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều cơ hội kinh doanh. Chúng tôi tin rằng Ringle sẽ mang lại một sản phẩm giáo dục hiệu quả cho nhóm dân số trẻ tuổi tại Việt Nam, giúp họ đạt được những mục tiêu lớn hơn trong bối cảnh toàn cầu hiện nay”.

Ringle giúp học viên đạt được trình độ thông thạo tiếng Anh thường chỉ có thể đạt được với những ai học tập hoặc sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. Trong mỗi bài học, các gia sư sẽ sử dụng Ringle Docs, một công cụ do Ringle phát triển cho phép gia sư trực tiếp sửa lỗi tiếng Anh của học viên xuyên suốt và sau buổi học nhằm giúp học viên nhanh chóng nắm bắt những điểm cần cải thiện. Sau mỗi bài học, Ringle sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để cung cấp văn bản cùng ghi âm buổi học để học sinh có thể lưu lại và theo dõi quá trình học. Đội ngũ Ringle cũng tận dụng AI để phân tích tốc độ nói, vốn từ vựng, và phát âm của mỗi học viên, từ đó giúp họ tự đánh giá năng lực và tối ưu hóa hiệu quả học tập cho từng cá nhân.

Theo Nhà đồng sáng lập Sungpah Lee, Ringle sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục đầu tư vào công nghệ, nâng cao các tính năng AI  giúp người học tự đánh giá độ phức tạp, độ chính xác, và sự trôi chảy khi nói tiếng Anh của họ. Công ty cũng sẽ đẩy mạnh tính chất cá nhân hóa trong phần đánh giá sau bài học dựa trên lịch sử học tập của mỗi học viên. 

Bạn đang đọc bài viết Do Ventures đầu tư vào startup Ringle để mở rộng thị trường Việt Nam tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Lượt xem: 413
Tác giả: admin1
Tin liên quan