Chủ nhật, 21/04/2024 - 03:50

Startup MoonPay nhận đầu tư 87 triệu USD từ nhiều nghệ sĩ

Startup cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử MoonPay nhận đầu tư 87 triệu USD.Tại vòng gọi vốn này có sự tham gia của hơn 60 nhạc sĩ, diễn viên và nghệ sĩ.

Đáng chú ý, gần 16% nguồn vốn đến từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Tham gia vòng tài trợ xuất hiện nhiều nhân vật nổi tiếng như: Justin Bieber; Ashton Kutcher; Steve Aoki; Gwyneth Paltrow; Maria Sharapova; Diplo; Post Malone; Drake; Matthew McConaughey; Bruce Willis; Mindy Kaling, Paris Hilton. Với sự phát triển của xu hướng NFT đã thu hút giới nghệ sĩ quan tâm đến MoonPay. Trong năm qua, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế như Justin Bieber và Paris Hilton cũng đã tham gia vào thị trường này.

MoonPay nổi tiếng bởi việc cho phép người dùng mua tiền điện tử và NFT bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc ví di động trên Apple Pay và Google Pay. Các khoản đầu tư đã cho phép công ty khởi nghiệp fintech phát triển các sản phẩm mới như NFT Checkout và MoonPay Concierge, một dịch vụ dựa trên giới thiệu cho các cá nhân có giá trị ròng cao mua tiền điện tử và NFT thay mặt họ với một khoản phí. Ví dụ, khi nữ diễn viên Gwyneth Paltrow muốn có một NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC), cô ấy đã đến MoonPay và sau đó cảm ơn công ty qua Twitter.

Giám đốc điều hành MoonPay Ivan Soto-Wright cho biết sẽ cung cấp phương thức để các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung quản lý tiền bản quyền tác phẩm của mình. Công ty hứa hẹn sẽ tìm cách giúp những nghệ sĩ tìm ra các chiến lược phát triển dựa trên blockchain hoặc web3.

Hiện số lượng nghệ sĩ quốc tế tham gia vào lĩnh vực NFT ngày càng tăng. Một vài cái tên điển hình như rapper Snoop Dogg phát hành album mới BODR (Bacc on Death Row). Hay bạn gái của tỷ phú Elon Musk, Grimes đã bán 10 NFT kỹ thuật số trên Nifty Gateway. Hoặc Paris Hilton hợp tác với nhà thiết kế Blake Kathryn và bán BST NFT với giá 1.1 triệu USD.

Đến nay, MoonPay đã 10 triệu khách hàng trên 160 quốc gia tham gia và xử lý gần 3 tỷ USD giao dịch qua MoonPay thông qua hơn 250 trang web đối tác, bao gồm Bitcoin.com và OpenSea, theo công ty.

Đại diện MoonPay chia sẻ, với khoản đầu tư này và sự hỗ trợ liên tục từ các nhà đầu tư giúp MoonPay đẩy nhanh việc mở rộng ra quốc tế, phát triển đội ngũ và thu hút các đối tác mới. Sứ mệnh lâu dài của MoonPay là tăng cường khả năng tiếp cận tiền điện tử cho 1 tỷ người tiếp theo vào năm 2030.

Bạn đang đọc bài viết Startup MoonPay nhận đầu tư 87 triệu USD từ nhiều nghệ sĩ tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Lượt xem: 468
Tác giả: admin1
Tin liên quan