Chủ nhật, 21/04/2024 - 03:08

Startup nội dung di động được tỷ phú Mukesh Ambani đầu tư 200 triệu USD

Startup này sử dụng thuật toán để cung cấp tin tức, nội dung giải trí, trò chơi và video trực tiếp được cá nhân hóa tới điện thoại thông minh.

Nền tảng Jio Platforms, công ty con về công nghệ thuộc Reliance Industries của Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vừa đầu tư 200 triệu USD vào startup nội dung di động. 

Glance thuộc công ty công nghệ đa quốc gia InMobi. Startup này cũng nhận được đầu tư từ Google và quỹ Mithril Capital có trụ sở tại Thung lũng Silicon của nhà đồng sáng lập PayPal Peter Thiel. Glance sử dụng thuật toán để cung cấp tin tức, nội dung giải trí, trò chơi và video trực tiếp được cá nhân hóa tới điện thoại thông minh. 

Theo trang web của công ty, hơn 400 triệu smartphone có hỗ trợ tính năng của Glance đã được bán ra. Chỉ sau hơn 18 tháng thành lập, vào tháng 12/2020, startup này đã trở thành kỳ lân và được định giá 1,8 tỷ USD.

>> Công nghệ blockchain tạo ra các tỷ phú NFT đầu tiên trên thế giới

>> Giáo sư trở thành tỷ phú nhờ lập startup công nghệ sau IPO

Trong một thông báo Giám đốc Jio Platforms - Akash Ambani chia sẻ: “Glance dự kiến sẽ ra mắt tại một số thị trường chính trên toàn cầu cũng như mở rộng trải nghiệm cho hàng triệu người dùng Jio”. 

Reliance đã và đang đa dạng hóa các khoản đầu tư vào công nghệ của mình. Tuần trước, công ty này đã công bố kế hoạch mua 25% cổ phần trị giá 15 triệu USD của startup công nghệ Two Platforms, có trụ sở tại Thung lũng Silicon .

Theo Forbes, Reliance đã và đang đa dạng hóa các khoản đầu tư vào công nghệ. Cụ thể vào đầu tháng, tập đoàn Ấn Độ đã công bố kế hoạch mua 25% cổ phần trị giá 15 triệu USD của startup Two Platforms có trụ sở tại Thung lũng Silicon. 

Naveen Tewari là nhà sáng lập Glance, ông là cựu sinh viên trường kinh doanh Harvard, từng làm việc tại quỹ đầu tư mạo hiểm Charles River Ventures ở Thung lũng Silicon và McKinsey & Company.

Vào năm 2008, ông đồng sáng lập InMobi và đưa công ty trở thành kỳ lân đầu tiên của Ấn Độ vào năm 2011. Sau đó, vào tháng 11/2019, Glance đã mua lại Roposo, ứng dụng chia sẻ video thương mại và giải trí, và Shop101, một ứng dụng thương mại điện tử vào tháng 6/2021.

Khoản đầu tư của Jio Platforms sẽ giúp Glance mở rộng ra thị trường bên ngoài châu Á như Mỹ, Brazil, Mexico và Nga, nhằm mục đích tạo ra nội dung trực tiếp và hệ sinh thái thương mại lớn nhất thế giới trên màn hình khóa smartphone.   

Bạn đang đọc bài viết Startup nội dung di động được tỷ phú Mukesh Ambani đầu tư 200 triệu USD tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Lượt xem: 568
Tác giả: admin1
Tin liên quan