Chủ nhật, 21/04/2024 - 02:02

Startup Trung Quốc ứng dụng AI vào webcam trong kỷ nguyên làm việc từ xa

Remo Tech tin rằng các tính năng nâng cao như theo dõi chuyển động và cải thiện chất lượng hình ảnh bằng AI có thể thay đổi thói quen sử dụng webcam của người dùng.

Remo Tech có trụ sở tại Thâm Quyến đã chứng kiến sự tăng trưởng gấp ba lần doanh số bán hàng webcam AI Obsbot Tiny trong thời kỳ dịch Covid-19 CHỤP MÀN HÌNH WEIBO

Remo Tech có trụ sở tại Thâm Quyến đã chứng kiến sự tăng trưởng gấp ba lần doanh số bán hàng webcam AI Obsbot Tiny trong thời kỳ dịch Covid-19 CHỤP MÀN HÌNH WEIBO 

Trong khi đại dịch COVID-19 và chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung đang là lực cản đối với một số bộ phận của nền kinh tế Trung Quốc, hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất webcam có trụ sở tại Thâm Quyến lại bùng nổ nhờ cả hai yếu tố này.

South China Morning Post dẫn lời Giám đốc điều hành Remo Tech Liu Bo cho biết, kể từ khi ra mắt camera Obsbot Tiny vào tháng 11.2020, công ty đã bán được hàng chục nghìn chiếc và doanh thu tăng gấp ba lần trong năm 2021. Ông Liu nhận thấy vẫn còn nhiều không gian để phát triển khi người dùng trở nên quen thuộc hơn với những lợi ích của webcam AI. Remo Tech sản xuất camera 4K ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) được sử dụng để theo dõi người dùng nhằm đảm bảo họ luôn ở trung tâm khung hình.

Không phải mọi người không có nhu cầu về theo dõi chuyển động hoặc chất lượng hình ảnh tốt hơn, họ chỉ không nhận ra rằng họ cần chúng. Giống như khi điện thoại bàn phím của Nokia còn phổ biến, hầu hết mọi người đều không thích màn hình cảm ứng lớn vì đã quen với bàn phím vật lý. Nhưng họ sẽ nhận ra cách các công nghệ mới cải thiện đáng kể trải nghiệm của họ sau khi thực sự nhìn thấy ”, ông Liu nói trong cuộc phỏng vấn.

Remo Tech đưa ra nhiều lợi ích khác khi sử dụng webcam ngoài tính năng theo dõi chuyển động. Camera thông minh sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng, đồng thời cung cấp điều khiển cử chỉ đơn giản cho những nhiệm vụ như thu phóng và dừng theo dõi. Theo Remo Tech, những tính năng thông minh này là nhờ vào chip AI do Trung Quốc sản xuất, vốn chứng kiến ​​sự bùng nổ sản xuất kể từ khi Mỹ trừng phạt Huawei vào năm 2019, cắt đơn vị chip HiSilicon ra khỏi nguồn cung cấp các sản phẩm và công cụ bán dẫn tiên tiến từ nước ngoài.

Chúng tôi từng không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng chip HiSilicon, vì những loại khác không đủ tốt. Nhưng sau khi HiSilicon bị tấn công, hiện đã có một số nhà cung cấp trong nước có năng lực mạnh mẽ. Các nhà sản xuất phần cứng như chúng tôi đã được hưởng lợi”, ông Liu nói.

Ông Liu thành lập Remo Tech vào năm 2016. Hiện công ty cung cấp hai phiên bản camera Tiny khác nhau, cả hai đều có giá cao hơn đáng kể so với webcam trung bình. Phiên bản có độ phân giải 1.080p được bán với giá 199 USD, còn phiên bản 4k là 269 USD. Trên Amazon, nhiều webcam được bán với giá dưới 100 USD, một số có giá ít hơn 20 USD.

Nhu cầu về webcam ngày càng tăng trong thời kỳ dịch COVID-19 dường như đã tác động đến doanh số bán hàng toàn cầu của Remo Tech. Ông Liu cho biết 95% khách hàng của công ty đến từ bên ngoài Trung Quốc, gần một nửa ở Mỹ. Trong khi một số người mua camera để dạy học từ xa và phát trực tiếp, hầu hết người mua của Remo Tech sử dụng camera Tiny cho việc họp video.

Để tiếp tục tăng trưởng, Remo Tech đặt cược rằng Obsbot Tiny sẽ thay đổi cách mọi người tương tác với webcam. Theo ông Liu, khả năng AI của sản phẩm sẽ tạo ra thói quen mới cho người dùng. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng hầu hết mọi người hiện có lẽ cảm thấy thoải mái với webcam mà họ đã sở hữu, thường là một webcam được cài đặt sẵn trên laptop. Thử thách lớn sẽ là thuyết phục những người mua lần đầu rằng họ cần thêm một thứ gì đó mới.

https://thanhnien.vn/startup-trung-quoc-ung-dung-ai-vao-webcam-trong-ky-nguyen-lam-viec-tu-xa-post1420134.html

Bạn đang đọc bài viết Startup Trung Quốc ứng dụng AI vào webcam trong kỷ nguyên làm việc từ xa tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Lượt xem: 583
Tác giả: admin1
Tin liên quan