Chủ nhật, 25/02/2024 - 09:39

Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2024

Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay cho mùa cao điểm Tết Nguyên đán 2024, nâng tổng số chuyến bay lên 10.700 chuyến.

Ngày 11/12, Vietnam Airlines thông báo hãng bổ sung vé máy bay Tết, đáp ứng nhu cầu của khách hàng dịp Tết từ ngày 25/1 đến 24/2/2024 (tức từ ngày 15 tháng chạp năm Quý Mão đến 15 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc... Vietnam Airlines nhận định hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2024
Theo kế hoạch, Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán 2024

Theo đại diện Vietnam Airlines, năm nay, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước. Giá vé dịp Tết vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Hãng bay khuyến cáo hành khách chủ động đặt mua sớm vé máy bay Tết qua các kênh bán vé chính thức của hãng để tìm được vé có khung giờ và giá vé phù hợp.

Bên cạnh phục vụ nhu cầu về nhà đoàn viên, các chuyến bay Vietnam Airlines cũng tạo thuận lợi cho người dân đi du lịch với lịch bay thuận tiện và tàu bay hiện đại.

Các hãng đã chuẩn bị lực lượng phi công, tiếp viên, tàu bay cũng như nhân sự, trang thiết bị phục vụ từ sớm để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành khách trong thời gian cao điểm Tết.

Hãng cũng khuyến khích hành khách sử dụng các hình thức làm thủ tục (check-in) để hạn chế xếp hàng, tiết kiệm thời gian như: Check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines, Kiosk check-in, Auto check-in (làm thủ tục tự động), Telephone check-in, Check-in bằng thiết bị di động (MPOS).

Hành khách được khuyến cáo nên có mặt làm thủ tục ở sân bay trước 2 tiếng so với giờ khởi hành với chuyến bay nội địa và 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế. Đặc biệt, lưu ý kiểm tra hành lý ký gửi sau khi hạ cánh.

Ngoài ra, hành khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân khi có kế hoạch đi máy bay, hạn chế tình trạng giấy tờ liên quan bị hết hạn, bị nhà chức trách từ chối chuyến bay. Đồng thời, nên sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ tại các nhà ga.

 
Lượt xem: 4
Tác giả: Đức Lâm
Tin liên quan