Chủ nhật, 21/04/2024 - 02:34

Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Đồng đô la sẽ tiếp tục trong đà giảm

Tỷ giá USD hôm nay 9/1, tỷ giá USD Ngân hàng Nhà nước và trên thế giới được dự đoán sẽ tiếp tục trong đà giảm.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Tỷ giá USD trải qua một tuần đầy biến động, đầu tuần hồi phục sau đó cuối tuần quay đầu giảm. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 103,91 điểm khi chốt phiên tuần 7/1.

Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Đồng đô la giao dịch đầy biến động
Diễn biến tỷ giá USD ( DXY ) những ngày gần đây (Nguồn: TradingView)
Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Đồng đô la giao dịch đầy biến động
Tỷ giá USD và các đồng tiền chủ chốt trên thị trường thế giới rạng sáng 6/1 (theo giờ Việt Nam)

Hiện 1 Euro đổi 1,0644 USD. 1 bảng Anh đổi 1,2093 USD. 1 USD đổi 132,08 Yên. 1 USD đổi 1,3444 đô la Canada. 1 Đô la Úc đổi 0,6877 USD.

Tỷ giá USD hôm nay có khả năng tiếp tục giảm trong tuần.

Trong tuần đầu năm 2023, cặp EUR/USD đã giảm mạnh giao dịch ở mức khoảng 1,0520 trước khi đóng cửa. Đô la Mỹ đã tăng vọt vào thứ Ba ngay khi không có nhân tố kích thích nhất định, tuy nhiên lại giảm vào ngày hôm sau với cùng kỳ hạn. Đồng USD cuối cùng đã lấy lại đà tăng vào thứ Tư sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) công bố Biên bản cuộc họp tháng 12, sau đó được gia tăng bởi những thông tin lạc quan liên quan đến dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ.

Chỉ số Đô la (DXY) đã kết thúc tuần trước một cách chậm chạp sau khi một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và dịch vụ ISM, cũng như lạm phát lõi cao hơn dự kiến đối với khu vực đồng Euro mặc dù giá năng lượng giảm (đồng Euro tăng 57,6% so với DXY). Một thống kê quan trọng trong NFP là áp lực tiền lương, vốn là mối lo ngại trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ khiến cho các con số lạm phát tăng cao, đang giảm dần.

CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) sẽ cân nhắc việc tăng lãi suất khoảng 50 BPS trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Hai tới đây.

Diễn biến tỷ giá DXY đã không theo xu hướng tăng sau khi phá vỡ nêm giảm gần đây đã không giữ được trên ngưỡng kháng cự 105,00. Xu hướng chung của đồng bạc xanh vẫn là giảm cùng với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên ở mức:

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá tham khảo bên ngoài thị trường tính đến ngày 9/1 như sau:

Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Đồng đô la giao dịch đầy biến động
Tỷ giá ngoại tệ thị trường ngày 9/1
 
Lượt xem: 9
Tác giả: Minh Ngân
Tin liên quan