Thứ sáu, 12/07/2024 - 21:25
Tin mới

Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và TGS Trà Vinh Green Hydrogen Corporation (TGS), thành viên của tập đoàn Green Solutions vừa thông báo về việc ký kết thỏa thuận dịch vụ tư vấn tài chính dự án.

Standard Chartered ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh của TGS
Standard Chartered ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh của TGS

Thông qua Thỏa thuận, Standard Chartered, với chuyên môn trong lĩnh vực tài chính sẽ giữ vai trò cố vấn tài chính cho việc phát triển và vận hành dự án Nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh công suất 260MW của TGS tại tỉnh Trà Vinh. Đây là dự án nhà máy hydro xanh đầu tiên của Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Thỏa thuận này được ký sau lễ ký biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Standard Chartered và Green Solutions tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) ở Dubai vào tháng 12 năm 2023. Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Standard Chartered ông Bill Winters. Việc chính thức đạt được thỏa thuận thể hiện sự quyết tâm của Standard Chartered và TGS trong việc cùng nhau thực hiện mục tiêu của chính phủ Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, TGS, công ty tiên phong trong lĩnh vực hydro và amoniac xanh tại Việt Nam kể từ năm 2021 và Standard Chartered, ngân hàng với chuyên môn tài chính, năng lực và mạng lưới toàn cầu, cùng hướng đến mục tiêu cung cấp các giải pháp tài chính cần thiết để hiện thực hóa dự án một cách thành công.

Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Michele Wee chia sẻ: “Là ngân hàng hàng đầu với các thị trường khắp nơi trên thế giới, chúng tôi cam kết mang lại sự tăng trưởng bền vững, toàn diện và thịnh vượng cho các thị trường nơi Ngân hàng hoạt động. Thỏa thuận với TGS thể hiện chuyên môn của Standard Chartered trong việc tạo ra các giải pháp tài chính sáng tạo và riêng biệt cho khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Ngân hàng luôn cam kết hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác nhằm thúc đẩy các nguồn tài chính bền vững có lợi cho môi trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Nhà Sáng lập và Giám đốc điều hành TGS, Winnie Huynh cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác và củng cố mối quan hệ đối tác đã được xây dựng giữa TGS với Standard Chartered, có cùng chung cam kết và mục tiêu hướng đến những điều tốt đẹp, bao gồm giảm phát thải carbon và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc tăng cường hợp tác với Standard Chartered đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của chúng tôi”.

Tại COP28, Tập đoàn Ngân hàng Standard Chartered và chính phủ Việt Nam đã ký 5 Biên bản ghi nhớ (MoU) có tổng trị giá gần ba tỷ đô là Mỹ về tài chính bền vững nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đạt các mục tiêu về phát triển bền vững.

Standard Chartered cam kết mở rộng quy mô và cung cấp tài trợ tài chính bền vững lên tới 300 tỷ đô là Mỹ vào cuối thập kỷ này. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và trong các hoạt động của Ngân hàng vào năm 2025.

Link bài gốc Copy link
 
Tin liên quan