Thứ 6, 09/12/2022 - 13:41

CSGT Hà Nội phát hiện xe tải chở 36.000 gói xúc xích không có hoá đơn chứng từ

Chỉ huy đội CSGT số 6, (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bàn giao một xe ô tô tải chở hàng trăm thùng xúc xích, bánh không có hoá đơn chứng từ cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tổ công tác Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phát hiện xe tải chở xúc xích, bánh không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc
Tổ công tác Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phát hiện xe tải chở xúc xích, bánh không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc

Trước đó vào trưa 22/11, tổ công tác của Đội CSGT số 6 đã kiểm tra 1 chiếc xe tải mang biển kiểm soát Lào Cai đang lưu thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng vào trung tâm thành Hà Nội có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong thùng xe có hàng trăm hộp carton đủ loại, với nhãn mác nước ngoài. Phần lớn trong số hàng này là các loại xúc xích cho trẻ em đang được chủ hàng vận chuyển đến 1 địa điểm tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội tiêu thụ.

“Qua quá trình tuần tra kiểm soát tổ tuần tra phát hiện 1 xe tải có dấu hiệu vi phạm giao thông, qua kiểm tra phát hiện các loại hàng hóa có nhãn mác nước ngoài, chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Chúng tôi đã lập biên bản, bàn giao cho lực lượng cảnh sát kinh tế và quản lý thị trường để tiếp tục điều tra làm rõ”, Thượng úy Nguyễn Hữu Phương – Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội nói.

Bao bì nhãn mác các gói xúc xích đều in chữ nước ngoài
Bao bì nhãn mác các gói xúc xích đều in chữ nước ngoài

Sau khi kiểm đếm, tổ công tác cùng lực lượng của Đội Quản lý thị trường số 13 phát hiện có 36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong hàng chục thùng cacton.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe khai nhận được 1 chủ hàng ở TP Thủ Dầu 1 – Bình Dương thuê chở hàng từ cửa khẩu Kim Thành – Lào Cai về xuôi. Mọi giao dịch chỉ thực hiện trên điện thoại và lái xe cũng không được cung cấp bất cứ thông tin gì về lô hàng này.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện gần 7000 gói bánh các loại đi cùng chuyến hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Toàn bộ số hàng này sẽ bị tịch thu tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Thành Long
Tin liên quan