Thứ 4, 28/07/2021 - 21:51

Giá vàng hôm nay 3.5: Bất ngờ đảo chiều tăng giá, nên mua hay bán ra?

Giá vàng hôm nay 3.5, đảo chiều tăng nhẹ ở cả 2 thị trường. Chuyên gia thế giới nhận định, hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng. Mặc dù nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng, nhưng kim loại quý này sẽ gặp khó khăn vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại tài sản khác.

Giá vàng trong nước

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng mua vào 55,35 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,72 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ mỗi lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra 50.000 đồng. Chênh lệch giá bán vàng hiện vẫn đang cao hơn giá mua 370.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,20 – 55,65 triệu đồng/lượng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI ở thời điểm hiện tại đang là 450.000 đồng/lượng.

Giá vàng Thế giới

Mở phiên giao dịch sáng 3.5 (theo giờ Việt Nam) giá vàng đảo chiều tăng nhẹ. Hiện giá vàng đang được niêm yết trên Kitco là 1.770,6 USD/oz, tăng 3,9 USD/oz. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỉ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 23.140 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,36 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Lý giải về đợt giảm giá vừa qua trên thị trường, chuyên gia Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho rằng, chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ liên tiếp của Mỹ đang gây áp lực lên giá vàng. Trong khi đó, giới đầu tư muốn chốt lời vào cuối tháng sau khi vàng leo dốc trong tháng qua.

Giới đầu tư vẫn kiên nhẫn chờ đợi kết quả cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed. Các nhà phân tích cho biết, thị trường sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào từ Fed để xem ngân hàng này có nhìn nhận lạm phát sẽ được duy trì trong dài hạn hay không. Nếu điều đó được khẳng định và dự báo lạm phát sẽ tăng cao hơn, vàng có khả năng vượt mốc 1.800 USD/ounce.

Nhận định về thị trường và hướng đi của giá vàng trong tuần này, nhà tư vấn nghiên cứu cao cấp về Nam Á tại Metals Focus - Harshal Barot nhận định, việc Fed lạc quan về sự phục hồi kinh tế có nghĩa là vàng sẽ khó bứt phá cao hơn. Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ tăng trưởng cũng đồng nghĩa với việc lợi suất trái phiếu có xu hướng tăng, gây bất lợi cho vàng.

Nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures - Bob Haberkorn khuyến cáo hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng. Mặc dù nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng, nhưng kim loại quý này sẽ gặp khó khăn vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại tài sản khác như đồng USD, cổ phiếu và thậm chí cả bitcoin khi các thị trường này đang có đà tăng đáng kể. Tâm lý đầu tư rủi ro đang xuất hiện mạnh mẽ trên thị trường và các nhà giao dịch nhìn thấy nhiều tiềm năng đầu tư hấp dẫn khác.

Tác giả: Phương Thảo (T/H)
Tin liên quan