Chủ nhật, 21/04/2024 - 02:03

Hà Nội: Thị trường xăng dầu trở lại bình thường

Sáng 14/11, taij các cây xăng trên địa bàn Hà Nội việc đổ xăng không còn căng thẳng như 2 tuần trước đó. Thị trường xăng dầu đã trở lại bình thường.

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương trong sáng 14/11, tại nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội, không còn cảnh người dân xếp hàng mua xăng nhiều ngày trước đó. Thậm chí, một số cây xăng khá vắng khách.

Người dân mua xăng tại cây xăng số 111, đường Láng
Người dân mua xăng tại cây xăng số 111, đường Láng

Tại cây xăng của Cửa hàng xăng dầu CTM (1174 đường Láng, quận Đống Đa) sáng nay, lượng xe máy, ô tô vào đổ xăng khá vắng, việc đổ xăng diễn ra bình thường. Khách hàng cũng chỉ đợi khoảng vài phút là đến lượt mua xăng.

Hà Nội: Thị trường xăng dầu trở lại bình thường
Tại cây xăng của Cửa hàng xăng dầu CTM (1174 đường Láng, quận Đống Đa) sáng nay khá vắng khách

Còn tại cây xăng PVOIL, 148 Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), lượng khách hàng vào mua xăng không quá đông. Các khách hàng đều được đáp ứng lượng xăng theo yêu cầu.

Hà Nội: Thị trường xăng dầu trở lại bình thường
Khách hàng vào mua xăng tại cây xăng PVOIL, 148 Hoàng Quốc Việt

Cũng nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, cây xăng của Cửa hàng Xăng dầu Hưng Yên (số 389 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) còn khá vắng khách.

Hà Nội: Thị trường xăng dầu trở lại bình thường
Cửa hàng xăng dầu Hưng Yên, số 389 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy

Trong khi đó, tại cây xăng số 111 đường Láng (phường Thái Thịnh, quận Đống Đa), lượng khách hàng vào đổ xăng cũng không quá đông. Điều này cũng được ghi nhận tại cây xăng 259 đường Giải Phóng (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Khách hàng không phải chen chúc đổ xăng.

 

Hà Nội: Thị trường xăng dầu trở lại bình thường
Người dân mua xăng tại cây xăng số 111, đường Láng

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Đức Hậu (phường Phương Mai, quận Đống Đa), cho biết, nhà tôi gần cây xăng 259 đường Giải Phóng, tuần trước, khi xăng dầu trên địa bàn thiếu hàng cục bộ, tại cửa hàng này chúng tôi có xếp hàng đợi hơi lâu so với những ngày bình thường một chút. Lượng mua tùy khách hàng, chứ không phải là quy định chỉ được mua bao nhiêu. Và trong sáng nay (12/11), khi đến đổ xăng tại đây, thấy thị trường trở lại bình thường.

Cũng theo vị khách hàng này, thực tế, vào những ngày bình thường, tại số cây xăng tại các tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, luôn trong cảnh đông đúc. Đó là cây xăng trên đường Nguyễn Trãi, đường Láng, đường Nguyễn Lương Bằng,...

tại cây xăng 259 đường Giải Phóng
Tại cây xăng 259 đường Giải Phóng

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều ngày 13/11, phóng viên Báo Công Thương cũng ghi nhận không còn cảnh xếp hàng đông trước các cửa hàng xăng dầu tại một số cây xăng lớn như cây xăng Trần Hưng Đạo, hay tại cửa hàng xăng dầu Số 50 - Lương Yên, lượng khách hàng vào mua xăng tại đây cũng khá thưa thớt.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội bình quân 1 tháng khoảng 146.500 m3; trong đó, nnhu cầu xăng khoảng 97.750 m3, cầu khoảng 48.750 m3. Tuy nhiên, từ tháng 8 đến nay, nhu cầu xăng dầu tăng đột biết, trung bình 20%, tương đương 175.800 m3/tháng.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn Thành phố, trong thời gian qua, Bộ Công Thương, chính quyền thành phố Hà Nội, và các Sở, ban, ngành trên địa bàn Thành phố đã nhanh chóng vào cuộc nhằm tìm các giải pháp để ổn định nguồn cung xăng dầu.

 
Lượt xem: 34
Tác giả: Nguyễn Hạnh
Nguồn:congthuong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan