Thứ 6, 09/12/2022 - 12:53

Sôi động thị trường du lịch nước ngoài dịp Tết Nguyên đán 2023

Thị trường du lịch nước ngoài (outbound) tại Việt Nam có bước phục hồi mạnh mẽ. Theo các doanh nghiệp du lịch ở TPHCM, với sự mở cửa trở lại của một số thị trường tiềm năng, khách Việt đặt tour đi nước ngoài dịp Tết 2023 tăng cao. Hàng loạt chương trình tour đón giao thừa ở nước ngoài cũng như chương trình khuyến mãi được tung ra phục vụ nhu cầu du khách. 

Sôi động thị trường du lịch nước ngoài dịp Tết Nguyên đán 2023

Khách đến mua tour đi nước ngoài. Ảnh: Ngọc Lê

Nhu cầu du lịch nước ngoài dịp Tết của khách Việt tăng

Bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi Nhật Bản vào cuối tháng 12, chị Nguyễn Anh Thư (Quận 7, TPHCM), không khỏi hào hứng bởi sau khoảng hơn 2 năm, gia đình mới có dịp tụ họp và có chuyến du lịch xa.  

“Tôi chưa đến Nhật Bản bao giờ. Cả năm, tôi tích trữ, dành một khoản tiền cho kế hoạch du lịch này” - chị Anh Thư chia sẻ.

Ghi nhận tại một số công ty du lịch ở TPHCM, thời điểm này, nhu cầu khách đặt tour Tết 2023 bắt đầu tăng. Không chỉ có tour trong nước, tour nước ngoài cũng được đông đảo khách quan tâm đặt vé. Nhu cầu kết nối lại của du khách Việt với thị trường du lịch nước ngoài tăng mạnh sau thời gian tạm ngưng vì dịch COVID-19 từ các điểm đi gần ở khu vực Đông Nam Á đến các khu vực xa hơn như Châu Mỹ, Châu Âu và Đông Bắc Á…Các công ty du lịch nhận định, du lịch nước ngoài gần như phục hồi. 

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Giám đốc Truyền thông - Marketing Công ty TST Tourist cho hay, nhiều năm qua, chương trình tour du lịch đón giao thừa nước ngoài trở nên ngày càng phổ biến, chiếm tỉ lệ khoảng 20% số lượng khách xuất hành du lịch nước ngoài hằng năm.

Lượng khách đi tour nước ngoài từ mùng 1 đến mùng 4 Tết vẫn chiếm tỉ lệ trên 70%, trong đó xu hướng các gia đình nhỏ, gia đình 3 thế hệ du lịch kết hợp thăm thân nhân trước Tết trở nên ngày càng tăng.

Đa dạng tour du lịch nước ngoài, kích cầu thị trường

Để phục vụ nhu cầu và thị hiếu của du khách vào mùa cao điểm du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các công ty du lịch như Vietravel, Lữ hành Saigontourist, TST Tourist, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, BenThanh Tourist đã tung ra hàng loạt hành trình xuất ngoại hấp dẫn. 

Vốn là những điểm đến có sức hút đặc biệt mạnh mẽ đối với du khách Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) được BenThanh Tourist đánh giá là 3 thị trường có sức nóng đặc biệt vào mùa du lịch Tết 2023.

 Các đường tour du lịch và khám phá tại 3 thị trường này với hành trình từ 5 - 6 ngày, giá  23.600.000 - 34.890.000 đồng.

Bên cạnh đó, tour Tết Mỹ, chùm tour Châu Âu, Anh, Dubai và Ấn Độ là nhóm chương trình du lịch nước ngoài được khách hàng quan tâm đặt vé suốt các mùa du lịch hè, du lịch thu đông vừa qua. 

Đại diện BenThanh Tourist cho biết, do ảnh hưởng của giá xăng, giá vé máy bay cùng nhiều yếu tố khách quan khác, giá tour Tết năm nay tăng hơn 10% so với thời điểm trước khi bùng phát dịch COVID-19. 

Đơn vị đã làm việc cùng các đối tác, nhà cung cấp nhằm có được các chính sách ưu đãi, dịch vụ và các trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Trong khi đó, TST Tourist mở hàng loạt chương tour đón giao thừa có thời gian từ 5 ngày đến 12 ngày để đáp ứng nhu cầu du khách, trải dài từ khu vực Trung Đông đến Châu Âu, bờ Tây Mỹ... Đặc biệt, Châu Âu chính là điểm nhấn độc đáo, đánh dấu sự trở lại với những hành trình hoàn toàn mới.

Mức giá cho hành trình 10 ngày tại Châu Âu (Pháp - Luxembourg - Bỉ - Hà Lan) là 84.980.000 đồng, hành trình 12 ngày (Pháp - Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha) là 104.980.000 đồng; tour bờ Tây Mỹ kéo dài 8 ngày có giá 79.980.000 đồng...

Sự sôi động của thị trường du lịch nước ngoài dịp Tết góp phần đưa ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung ổn định trở lại vào năm 2023 và giai đoạn tăng trưởng về sau.

Tin liên quan