Thứ 7, 08/05/2021 - 07:45

Tỷ giá USD hôm nay 15/12: Lấy lại sức

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 15/12 lấy lại sức, bắt đầu tăng trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục chờ đợi thông tin về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế bắt đầu tăng, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng lên mức 90,924 điểm.

Trong tuần qua, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói kích cầu với 100% phiếu thuận một đạo luật ngân sách liên bang tạm thời có hiệu lực trong vòng 1 tuần nhằm tránh xảy ra tình trạng Chính phủ phải đóng cửa vì đạo luật ngân sách của tài khóa trước hết hiệu lực mà đạo luật ngân sách mới chưa được thông qua. Với đạo luật tạm thời này, các nghị sỹ có thêm thời gian để đàm phán về gói kích cầu mới và đạo luật ngân sách cho toàn bộ tài khóa.

Tới tuần này, dự báo tỷ giá USD sẽ chịu tác động từ một loạt dữ liệu kinh tế. Đó là, doanh số bán lẻ tháng 11 và PMI khu vực tư nhân tháng 12 của Mỹ sẽ được công bố, cùng với đó là dữ liệu sản xuất công nghiệp và số liệu của NY Empire State Manufacturing.

Tiếp sau, trọng tâm thị trường chuyển sang chỉ số PMI sản xuất và các số liệu về tình hình thất nghiệp hàng tuần sẽ được phát hành vào thứ Năm (17/12). Báo cáo thất nghiệp được kì vọng sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường giao dịch.

Về mặt chính sách tiền tệ, Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ gữ nguyên suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của giới đầu tư sẽ là các dự báo lãi suất và các dự báo kinh tế của Fed.

Cho tới thời điểm này, cả phía Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ đều đã đưa ra đề xuất gói cứu trợ kinh tế mới. Tuy nhiên, quốc hội Mỹ vẫn chưa có bước đột phá để thông qua khoản tiền lên tới gần nghìn tỷ USD đề vực dậy nền kinh tế.

Đồng bạc xanh tăng còn do các nhà đầu tư nghe ngóng động thái chính sách từ ngân hàng trung ương các nước, trong đó có Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

tỷ giá USD hôm nay 15/12: Lấy lại sức
Tỷ giá USD hôm nay 15/12: Lấy lại sức

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chờ đợi kết quả thỏa thuận giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU) về Brexit.

Trước đó, Thủ tướng nước này Boris Johnson ngày 10/12 cho biết, nhiều khả năng London và EU sẽ không đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Tuy nhiên, ông Johnson cam kết sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn tình trạng lộn xộn có thể xảy ra khi hai bên kết thúc thời kỳ chuyển tiếp vào ngày 31/12 tới.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước tiếp tục ổn định, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.143 đồng (giảm 3 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.787 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 23.020 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán). Trong đó, BIDV và Eximbank có giá mua USD cao nhất còn giá bán USD thấp nhất được niêm yết ở nhiều ngân hàng như Vietcombank, BIDV hay Eximbank.

Cụ thể, Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.040 và 23.220 đồng/USD. Eximbank là 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD. ACB là 23.030 đồng/USD và 23.210 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.200 - 23.230 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận cuối tuần trước

Tỷ giá USD hôm nay 10/12: Mỹ ngỏ ý bơm tiền, nguy cơ USD bị kìm chân Tỷ giá USD hôm nay 10/12: Mỹ ngỏ ý bơm tiền, nguy cơ USD bị kìm chân

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 10/12 trên thị trường thế giới tuy nhích nhẹ nhưng trong bối cảnh Mỹ có thể sớm bơm ...

Tỷ giá USD hôm nay 9/12: Kỳ vọng thoát đáy Tỷ giá USD hôm nay 9/12: Kỳ vọng thoát đáy

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 9/12 trên thị trường thế giới được kỳ vọng thoát đáy trong bối cảnh dữ liệu việc làm ...

Tỷ giá USD hôm nay 8/12: Chịu áp lực kép Tỷ giá USD hôm nay 8/12: Chịu áp lực kép

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 8/12 sẽ chịu áp lực kép nếu Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp ...

Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Tăng do đặt cược vào gói viện trợ Covid-19 Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Tăng do đặt cược vào gói viện trợ Covid-19

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 7/12 tăng nhẹ và các nhà đầu tư đang hi vọng về một bước đột phá cuối cùng ...

Tác giả: H.Nhung
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật