Thứ sáu, 12/07/2024 - 22:25
Tin mới

Hướng thanh, thiếu nhi đến các hoạt động cộng đồng

Nhằm hướng thanh, thiếu nhi đến các hoạt động tập thể, xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội, ngày 9/7, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” khóa XVII-năm 2024 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”.

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài nhận định, đây là chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao, thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh, thiếu nhi. Đồng thời, thanh, thiếu nhi được trang bị và phát triển kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động cụ thể như dã ngoại, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể... Các em thực hiện các chế độ nội vụ, giờ giấc ngủ nghỉ tác phong như một quân nhân thực sự. Thông qua chương trình giúp các em chín chắn hơn từ trong suy nghĩ đến hành động, từ đó hình thành những thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu, biết trân trọng tình cảm tốt đẹp với người thân.

Tham gia "Học kỳ trong quân đội” khóa XVII-năm 2024 có 105 “chiến sỹ nhí” từ 12 – 14 tuổi đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 9-18/7/2024) tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi lễ xuất quân, em Nguyễn Ngọc Trâm, chiến sỹ của Tiểu đội 8, đại diện cho hơn 100 “chiến sỹ nhí” chia sẻ: Tham gia chương trình giúp chúng em rèn luyện ý thức tự lập; giữ gìn kỷ cương, kỷ luật; phát triển các kỹ năng sống cần thiết và đặc biệt là tinh thần đoàn kết... Đây sẽ là môi trường tốt để chúng em rèn luyện, trưởng thành hơn./.

Chanh Đa

Lượt xem: 2
Tác giả: Danh Chanh Đa
Nguồn:TTXVN Sao chép liên kết
Tin liên quan