Thứ sáu, 12/07/2024 - 20:42
Tin mới

Sạt lở đất làm sập nhà công vụ Trạm Y tế xã Nậm Ban, Hà Giang

Ngày 4/7, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, mưa to xảy ra trong những ngày qua đã gây sạt lở đất, làm sập nhà lưu trú của Trạm Y tế xã Nậm Ban. Rất may không có thương vong về người.

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Đồng thời, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mèo Vạc đã tổng hợp tình hình, báo cáo huyện và tỉnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, mưa to kéo dài khiến đất, đá taluy dương sạt xuống làm đổ sập 4 phòng lưu trú công vụ của Trạm Y tế xã Nậm Ban (huyện Mèo Vạc), làm hư hại nhiều đồ đạc bên trong. Mức độ thiệt hại ước tính lên đến 90%, tương đương khoảng 850 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra lở đất, UBND xã Nậm Ban đã cử lực lượng hỗ trợ sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và tài sản của nhân dân. Ước tổng thiệt hại hơn 8,5 tỷ đồng. Trong đó, những địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất là: Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê và Hoàng Su Phì.

Các địa phương vẫn tiếp tục triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang chỉ đạo các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời đến người dân khu vực có nguy cơ ngập lụt để chủ động phòng, tránh; sẵn sàng tổ chức di dời, sơ tán khẩn cấp người dân ở hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng, ven sông có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét đến nơi an toàn…/.

Đức Thọ

Lượt xem: 8
Tác giả: Nguyễn Đức Thọ
Nguồn:TTXVN Sao chép liên kết
Tin liên quan