Thứ sáu, 12/07/2024 - 21:41
Tin mới

Hàng loạt tập đoàn lớn của Hàn Quốc mở rộng, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình hấp dẫn các nhà đầu tư, tập đoàn Hàn Quốc với hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi với các địa phương trọng điểm kinh tế của đồng bằng sông Hồng.

Sáng ngày 13/6, đoàn nhà báo Hàn Quốc đến thăm, làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình dự buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Thái Thụy; đại diện Công ty Cổ phẩn Green i-Park, Tập đoàn HiteJinro.

Mở rộng cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương và Công ty Cổ phần Green i-Park tham dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tiềm năng, cơ hội phát triển của tỉnh Thái Bình. Trong những năm gần đây, tỉnh Thái Bình được biết đến là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong, ngoài nước và tương lai gần sẽ sớm vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển trong khu vực Bắc bộ.

Tỉnh Thái Bình đang có sự hấp dẫn với các nhà đầu tư bởi tỉnh có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi với các địa phương trọng điểm kinh tế của đồng bằng sông Hồng đã và đang được tập trung đầu tư. Ngoài ra, tỉnh còn có lợi thế của Khu kinh tế ven biển có diện tích rộng 30.583 ha với quỹ đất lớn dành cho phát triển công nghiệp hơn 8.020 ha đã giải phóng mặt bằng, sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, địa phương có chính sách ưu đãi hấp dẫn, nổi trội. Bên cạnh đó, tỉnh có nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào, đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư. Đặc biệt là quyết tâm hành động và khao khát vươn lên của tập thể lãnh đạo tỉnh.

Mở rộng cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Với mong muốn trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng, tỉnh Thái Bình luôn quan tâm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Thái Bình xác định Hàn Quốc là đối tác chiến lược toàn diện.

Thời gian qua, tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư để đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Thái Bình - Hàn Quốc. Chỉ trong 3 năm trở lại đây, Thái Bình thành lập các đoàn công tác do các đồng chí đứng đầu tỉnh làm trưởng đoàn đến Hàn Quốc để xúc tiến đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của các Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, nổi bật là chương trình giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư – thương mại Thái Bình – Hàn Quốc “Thai Binh homecoming Day” diễn ra vào đầu tháng 12/2023.

Kết quả của sự nỗ lực và xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Bình, có sự chung tay góp sức của các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông của hai nước. Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Thái Bình đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hàn Quốc như thực hiện chương trình đưa lao động sang làm việc thời vụ tại một số địa phương của Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Green i-Park đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, những lợi thế về chất lượng hạ tầng, các cơ chế chính sách và kết quả thu hút đầu tư thứ cấp vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Đến nay, Green i-Park đã thu hút được hơn 20 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD, trong đó Tập đoàn HiteJinro là 1 trong 5 nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào khu công nghiệp này.

Mở rộng cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Green i-Park phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện Tập đoàn Hitejinro cho biết: Lần đầu tiên, đầu tư nhà máy rượu Soju tại nước ngoài dịp kỷ niệm 100 năm thành lập. Khi lựa chọn Liên Hà Thái là địa điểm đến đầu tư, Hitejinro đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ phía tỉnh Thái Bình. Tập đoàn Hitejinro mong muốn tỉnh Thái Bình cũng như Công ty Cổ phần Green i-Park tiếp tục quan tâm để Hitejinro triển khai xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động, sớm có sản phẩm rượu Soju xuất khẩu ra thế giới.

Nổi bật nhất là việc Tập đoàn Hitejinro đã quyết định đầu tư về tỉnh Thái Bình và lựa chọn Khu công nghiệp Liên Hà Thái là địa điểm để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất rượu Soju. Quyết định đầu tư tại Thái Bình là quyết định hoàn toàn đúng đắn và sẽ đem lại sự thịnh vượng, phát triển không chỉ cho Tập đoàn HiteJinro mà cho tỉnh Thái Bình. Bởi Khu công nghiệp Liên Hà Thái là khu công nghiệp tiên phong, kiểu mẫu đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình, đang trở thành hình mẫu về một khu công nghiệp xanh, sạch, thông minh, thân thiện với môi trường.

Mở rộng cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình
Lãnh đạo Tập đoàn HiteJinro phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn HiteJinro sẽ sớm khởi công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và sẽ có sản phẩm được đưa ra thị trường trong thời gian tới. Địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Đồng thời, thông qua buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận cũng kỳ vọng các cơ quan báo chí, truyền thông Hàn Quốc với sứ mệnh và tiếng nói của mình sẽ lan tỏa hình ảnh, mảnh đất, con người, văn hóa tỉnh Thái Bình; lan tỏa tiềm năng, lợi thế, sự sẵn sàng về các điều kiện và sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh Thái Bình, để trong thời gian tới có nhiều các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình.

Mở rộng cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc vào tỉnh Thái Bình
Đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông Hàn Quốc tham dự buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Sinro Soju Việt Nam đã giới thiệu khái quát về kế hoạch đầu tư và công nghệ sản xuất của nhà máy rượu Soju tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Theo đó, dự án dự kiến khởi công vào quý 1/2025, phấn đấu hoàn thành và đi vào hoạt động quý 2/2026.

Trong thời gian thăm, làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái, đoàn thông tấn, báo chí Hàn Quốc đã đi thăm hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái và địa điểm xây dựng Nhà máy sản xuất rượu Soju của Công ty TNHH Sinro Soju Việt Nam tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Lượt xem: 5
Tin liên quan