Thứ sáu, 12/07/2024 - 21:50
Tin mới

BAOVIET Bank đẩy mạnh kích cầu cho vay

Bên cạnh nỗ lực giảm lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đang thực hiện đơn giản hóa quy trình và thủ tục cấp tín dụng, tối ưu hóa áp dụng chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng, giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Quyết liệt chỉ đạo về ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, chỉ tính trong vòng một năm qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có tới hơn 20 văn bản chỉ đạo, điều hành giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng và điều hành giảm lãi suất.

NHNN và hệ thống các NHTM cũng đang nỗ lực chủ động triển khai các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng của người dân, doanh nghiệp, khơi thông dòng vốn đầu tư và kinh doanh, góp phần tích cực giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Song song với việc đơn giản hóa thủ tục cho vay, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào quy trình cho vay, các NHTM đã và đang nỗ lực tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ lợi nhuận, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn.

Theo số liệu của NHNN, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm được khoảng 2,5% so với giai đoạn cuối năm 2022. Các nhà băng cũng đồng loạt triển khai nhiều gói tín dụng với ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp và người dân.

Với vai trò là một thành viên trong hệ thống các TCTD, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của NHNN, trong thời gian qua, BAOVIET Bank đã tích cực triển khai rất nhiều giải pháp, quán triệt quyết tâm tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Theo đó, BAOVIET Bank thiết kế các gói sản phẩm đa dạng, phù hợp từng phân khúc khách hàng và thị trường, loại hình, nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

BAOVIET Bank dành rất nhiều gói vay với nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân.

BAOVIET Bank dành rất nhiều gói vay với nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân.

Mới đây nhất, Ngân hàng dành gói tín dụng hạn mức 300 tỷ cho khách hàng doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm. Theo đó, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vay vốn tại BAOVIET Bank với mục đích bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh sẽ được giảm lãi suất tối đa 0,7%/năm cho 6 tháng đầu.

Với đại lý kinh doanh ô tô, BAOVIET Bank dành gói tín dụng lên tới 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5% trong khi khách hàng là các gara sửa chữa ô tô có nhu cầu vay vốn nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng xe cơ giới có thể vay vốn với lãi suất chỉ từ 8%/năm.

Đặc biệt, Ngân hàng còn dành 500 tỷ đồng cho vay khách hàng lần đầu vay vốn hoặc đã từng vay vốn và không có dư nợ trong 6 tháng gần nhất với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5% so với biểu lãi suất hiện hành.

Với khách hàng cá nhân, BAOVIET Bank cũng dành rất nhiều gói vay với nhiều ưu đãi, tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng với mức lãi suất tốt.

Cụ thể, ngân hàng dành tới 1.300 tỷ đồng dành cho các khách hàng cá nhân vay vốn với các mục đích như vay kinh doanh, vay mua, xây dựng, sửa chữa bất động sản, vay mua xe ô tô, vay tiêu dùng….

Các gói tín dụng được thiết kế phù hợp với từng mục đích, giúp khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các phương án vay vốn phù hợp. Theo đó, khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn phục vụ nhu cầu chi tiêu và đầu tư sản xuất kinh doanh thì có thể vay với mức lãi suất chỉ từ 3%/năm.


Trong khi đó, các khách hàng có nhu cầu vay trung và dài hạn cho các mục đích xây dựng, mua nhà, mua xe… có thể tham khảo và lựa chọn phương án lãi suất chỉ từ 7,5%/năm trong vòng 12 tháng. 

Ngân hàng dành gói tín dụng hạn mức 300 tỷ cho khách hàng doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm.

Ngân hàng dành gói tín dụng hạn mức 300 tỷ cho khách hàng doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm.

“Quyết liệt tiết giảm chi phí, đầu tư mạnh vào chuyển đổi số giúp chúng tôi có thêm dư địa để tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Với nguồn lực sẵn có, BAOVIET Bank đã, đang và sẽ tiếp tục hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng kinh tế. Song song đó, chúng tôi vẫn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả”, lãnh đạo BAOVIET Bank khẳng định.

Bên cạnh nỗ lực giảm lãi suất cho vay, BAOVIET Bank cũng tăng cường rà soát, đơn giản hóa quy trình và thủ tục cấp tín dụng, tối ưu hóa áp dụng chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng, giúp cho khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

“Trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, chúng tôi hy vọng những nỗ lực lớn của BAOVIET Bank nói riêng và của cả hệ thống ngân hàng nói chung sẽ góp phần đưa được nhiều hơn nguồn vốn vào nền kinh tế, góp phần giúp doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh”, lãnh đạo BAOVIET Bank chia sẻ.

Lượt xem: 8
Tác giả: PV.
Nguồn:tapchitaichinh.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan