Thứ 6, 09/12/2022 - 14:02

"Sập bẫy" đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội, cô gái trẻ bị mất 1 tỷ đồng

Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội, đang điều tra, xác minh trình báo của một cô gái tên Ng.T.Q (24 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên các trang mạng xã hội

Theo cơ quan chức năng, chị Q trình báo ngày 7/9 đã lên mạng xã hội để tìm việc online. Sau đó, cô gái trẻ được mời làm cộng tác viên, thực hiện nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để hưởng hoa hồng.

Để được làm việc, chị Q đã thực hiện theo hướng dẫn và chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng do bên "việc làm" cung cấp. Tuy nhiên, sau đó, chị Q không nhận được hoa hồng như hứa hẹn, đồng thời cũng không lấy lại được tiền gốc. Nghi ngờ mình bị lừa, chị Q trình báo vụ việc với công an.

Cơ quan chức năng cảnh báo đây có thể là một thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo. Chúng sẽ đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn, hứa hẹn trả hoa hồng 10-20%. Ban đầu, các đối tượng sẽ cho nạn nhân thanh toán những đơn hàng giá trị nhỏ nhưng hưởng hoa hồng cao. Đến một thời điểm, nạn nhân thanh toán đơn hàng giá trị lớn và sẽ bị các đối tượng chiếm đoạt.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng theo quy định.

Tác giả: Thành Lộc
Tin liên quan