Thứ 2, 03/10/2022 - 03:04

Các trường học ở Mỹ nhận bổ sung 10 triệu bộ thử Covid-19/tháng để có thể tiếp tục mở cửa

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 12/1 thông báo một loạt các biện pháp mới nhằm giúp các trường học tiếp tục mở cửa. Các biện pháp này bao gồm tăng gấp đôi năng lực xét nghiệm Covid-19 với việc bổ sung 10 triệu bộ thử cho các trường mỗi tháng.

Mỹ trong ngày thứ Hai vừa qua đã ghi nhận hơn 1,3 triệu ca mắc Covid-19 và biến thể Omicron đã chiếm tới 98,3% tổng số ca nhiễm trên khắp nước Mỹ. Làn sóng lây nhiễm do biến thể này gây ra đã làm gián đoạn kế hoạch quay trở lại trường học của học sinh và giáo viên ở Mỹ.

Trước tình hình này, Nhà Trắng thông báo sẽ cung cấp thêm 10 triệu bộ thử Covid-19 cho các trường mỗi tháng nhằm tăng gấp đôi năng lực xét nghiệm so với tháng 11 năm ngoái. Động thái này nhằm giúp các trường học tiếp tục mở cửa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Mỹ.

Các trường học ở Mỹ nhận bổ sung 10 triệu bộ thử Covid-19/tháng để tiếp tục mở cửa (Ảnh minh họa: KT)

Các trường học ở Mỹ nhận bổ sung 10 triệu bộ thử Covid-19/tháng để tiếp tục mở cửa (Ảnh minh họa: KT)

Chính quyền Tổng thống Biden thông báo đã phân phối các nguồn lực trị giá lên tới 10 tỷ USD nhằm hỗ trợ công tác xét nghiệm ở trường học và số tiền này được lấy từ gói hỗ trợ Covid-19 được ký thành luật năm ngoái. Theo Nhà Trắng, nỗ lực này giúp 96% trường học trên toàn nước Mỹ tiếp tục mở cửa trong tháng này, tăng từ 46% trong tháng 1 năm ngoái.

Chính quyền Tổng thống Biden từng bị chỉ trích không tập trung cho công tác xét nghiệm nhằm kiểm soát sự gia tăng của số ca nhiễm mới và nhập viện trong bối cảnh nhiều nơi trên nước Mỹ thiếu các bộ xét nghiệm. Để giải quyết tình trạng này, Nhà Trắng mới đây đã thông báo sẽ cung cấp miễn phí 500 triệu bộ thử nhanh cho người dân Mỹ trong tháng 1 năm nay./.

Tác giả: Phạm Huân/VOV-Washington
Tin liên quan