Thứ sáu, 12/07/2024 - 22:39
Tin mới

Gieo mầm tình yêu sách đối với trẻ em: Trên 6.000 tựa sách được trưng bày

Ngày 14/6, tại Trung tâm Học tập sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ ba tỉnh Tây Ninh do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức đã khai mạc.

Với chủ đề "Gieo mầm tình yêu sách đối với trẻ em, hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng", trên 6.000 tựa sách được trưng bày tại 15 gian hàng. Các đầu sách tại Ngày hội giúp các em trang bị kiến thức, kỹ năng số để biết tự bảo vệ mình và biết cách tương tác an toàn trên môi trường mạng. Trong đó, một số kiến thức về sử dụng mạng lành mạnh, an toàn; tự bảo vệ mình khi tham gia tương tác trên môi trường mạng và cách thức nhận diện, thông báo, tố giác hành vi, vụ việc xâm hại trẻ em trên môi trường mạng…

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động xuyên suốt từ ngày 14 - 16/6, nhằm lan tỏa sâu rộng giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Nói về sự quan trọng của đọc sách, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cho biết, với sự bùng nổ của công nghệ và truyền thông, nhiều người dường như đã bỏ lỡ sự quan trọng của việc đọc sách.

"Đọc sách không chỉ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh, mà còn là một cách tuyệt vời để giải trí và tìm kiếm sự động lực giúp sống tốt hơn. Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Sách vừa là bạn, vừa là thầy. Bởi sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Đồng thời, sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta", ông Nguyễn Hồng Thanh nói.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh, Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm nay sẽ đem đến cho tất cả mọi người, nhất là các em thiếu nhi cơ hội để khám phá những cuốn sách mới, tìm hiểu về những chủ đề quan tâm và giao lưu với các tác giả và nhà xuất bản. Đây còn là cơ hội để chúng ta chia sẻ kinh nghiệm về việc đọc sách và những cách mà nó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Qua đó giúp tất cả chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của sách đối với cuộc sống và tăng cường sự đam mê đọc sách của mỗi người.

Dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đại diện các Nhà Xuất bản Kim Đồng – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Trẻ, Công ty cổ phần SBOOKS, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Kỷ Nguyên, Công ty Cổ phần Fahasha đã trao tặng những đầu sách có giá trị và tủ sách để phục vụ nhu cầu đọc sách cho học sinh và người dân Tây Ninh./.

Giang Phương

Lượt xem: 10
Tác giả: Giang Châu Phương
Nguồn:TTXVN Sao chép liên kết
Tin liên quan