Thứ sáu, 12/07/2024 - 21:09
Tin mới

Có gì mới trên phiên bản iOS 18 beta 3 vừa được Apple phát hành?

Có vẻ như người dùng sắp được trải nghiệm bộ tính năng AI Apple Intelligence trên các phiên bản iOS beta tiếp theo.

Apple vào đêm qua đã chính thức phát hành iOS 18 và iPadOS 18 beta 3, mang đến một số cải tiến cho nhiều tính năng như biểu tượng Dark Mode, ứng dụng Photos, emoji trong Tin nhắn và nhiều điểm đáng chú ý khác. Bên cạnh đó, có vẻ như Apple cũng đã và đang chuẩn bị cho các tính năng AI.

Có gì mới trên phiên bản iOS 18 beta 3 vừa được Apple phát hành?- Ảnh 1.

 

Dưới đây là những thay đổi trên phiên bản iOS 18 và iPadOS 18 beta 3.

Biểu tượng Dark Mode: Hiện đã có các biểu tượng Dark Mode cho nhiều ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Etsy, Telegram, Signal, Slack, Notion, YouTube,… Apple dường như đang tự động thêm các biểu tượng Dark Mode vào các ứng dụng có biểu tượng với một số màu.

Có gì mới trên phiên bản iOS 18 beta 3 vừa được Apple phát hành?- Ảnh 2.

 

Ứng dụng Photos: Thêm nút Chọn để chọn nhiều ảnh vào giao diện chính của Photos, do đó người dùng không còn cần phải vuốt xuống để hiển thị nút Chọn.

Emoji: Trong ứng dụng Tin nhắn, emoji, Memoji và nhãn dán đã được kết hợp thành một giao diện, có thể điều hướng bằng các biểu tượng nhỏ ở cuối màn hình. Người dùng có thể chọn và thao tác với các biểu tượng này một cách nhanh chóng hơn.

Hình nền: Bổ sung thêm hình nền động tự động thay đổi theo thời gian.

Có gì mới trên phiên bản iOS 18 beta 3 vừa được Apple phát hành?- Ảnh 3.

Giao diện đèn pin: Khi bạn kích hoạt Đèn pin hoặc nhấn vào các điều khiển từ Dynamic Island, xuất hiện một giao diện lớn hơn và trực quan hơn để thay đổi độ sáng và độ lan tỏa của Đèn flash LED được sử dụng cho tính năng Đèn pin.

Bản đồ: Apple một lần nữa đã điều chỉnh màu sắc của biểu tượng Bản đồ khi chế độ Tối được kích hoạt.

RCS trong Tin nhắn: Giao diện cho tính năng tin nhắn RCS trong Cài đặt được thay đổi. Thay vì chỉ hiển thị dưới dạng nút bật/tắt, giờ đây nó là một menu nhấn vào để cung cấp thêm thông tin. Apple giải thích rằng việc gửi và nhận tin nhắn bằng RCS sử dụng dữ liệu không dây và mã nhận dạng mạng di động có thể được chia sẻ với các nhà mạng và đối tác của họ.

Có gì mới trên phiên bản iOS 18 beta 3 vừa được Apple phát hành?- Ảnh 4.

 

Apple Intelligence: Có một số đề cập đến các tính năng của Apple Intelligence trong mã nguồn của bản iOS mới, gợi ý thêm về việc Apple sẽ sớm bổ sung các tính năng AI vào bản beta của iOS 18 trong tương lai: Genmoji, Image Playground, Writing Tools, Image Wand, v.v.

Apple sẽ tiếp tục cập nhật iOS 18 trong vài tháng tới, tinh chỉnh bản beta trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9 cùng với iPhone 16 series.

Lượt xem: 4
Tác giả: Thế Duyệt,  
Tin liên quan