Thứ hai, 11/12/2023 - 18:48

Festival Huế 2022 và những kỷ lục được xác lập

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, các đơn vị liên quan đã tiến hành xác lập 3 kỷ lục Thế giới, Châu Á và Việt Nam.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, các đơn vị liên quan đã tiến hành xác lập kỷ lục cho ba sự kiện. Trong 3 kỷ lục được xác lập, thì có 2 kỷ lục thuộc về nhãn hàng bia Huda (Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam) là "Bàn tiệc dài nhất Châu Á" và "Bàn tiệc dài nhất Việt Nam" và kỷ lục Thế giới về "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên".

Festival Huế 2022 và những kỷ lục được xác lập

Đại diện nhãn hàng Huda tiếp nhận chứng nhận các kỷ lục

Theo đó, tối ngày 26/6, tại TP. Huế, nhãn hàng bia Huda cùng người dân miền Trung đã xác lập thành công 2 kỷ lục Việt Nam và châu Á tại Festival Huế 2022. Với sự tham gia của hơn 10 ngàn người đến từ các tỉnh, thành khu vực miền Trung, sau khoảnh khắc xác lập bằng hệ thống LED matrix lập trình, chiếc bàn tiệc dài 1km được ghép từ 555 chiếc bàn đặt tại Phu Văn Lâu (TP. Huế) đã được lấp đầy. Qua đó, nhãn hàng bia Huda đã tiếp nhận huy chương và bằng chứng nhận cho 2 kỷ lục là “Bàn tiệc dài nhất Việt Nam” và “Bàn tiệc dài nhất châu Á”.

Trong không khí sôi động khi xác lập liên tiếp 2 kỷ lục mới, người tham dự đã được thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng như Đen Vâu, Khắc Việt, Sơn Thạch, Ngọt Band, MC Hoàng Rapper, DJ Trang Moon… cùng những trải nghiệm thú vị, như chụp hình với chai bia Huda ở độ cao 7m; tham gia những minigame vui nhộn như bật nắp Huda trải nghiệm miền Trung…

Ông Branimir Bratanov - Giám đốc Marketing của Carlsberg Việt Nam cho biết, từ những gắn bó trong suốt hơn 30 năm qua, Huda sẽ còn tiếp tục đóng góp và đồng hành cùng miền Trung bằng những hoạt động văn hoá, xã hội ý nghĩa, nối dài nỗ lực của thương hiệu trong việc góp phần làm giàu thêm đời sống tinh thần cho người dân nơi đây.

Festival Huế 2022 và những kỷ lục được xác lập
Tháp Chăm ở xã Phú Diên được xác nhận kỷ lục là Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên

Ngày 27/6, tại xã Phú Diên, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND xã Phú Diên và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới về “Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên”.

Ngoài phần nghi thức công nhận kỷ lục, sẽ có chương trình nghệ thuật đặc sắc “Đêm hội tháp Chăm” với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch hưởng ứng Festival Huế 2022, được tổ chức nhằm giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước biết về tháp Champa Phú Diên cũng như tiềm năng văn hóa, du lịch của vùng đất Thừa Thiên Huế.

 
Lượt xem: 228
Tác giả: Nguyễn Tuấn
Nguồn:congthuong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan