Thứ hai, 11/12/2023 - 19:13

Những nữ võ sĩ Thái Nguyên đến với chung kết LION Championship như thế nào?

Tại LION Championship 2022 - giải MMA đầu tiên của Việt Nam chứng kiến sự tỏa sáng của 2 võ sĩ đến từ Trung tâm TDTT Thái Nguyên là Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa và Dương Thị Thanh Bình.

Xuất thân là các vận động viên tán thủ - Muay Thái - Kickboxing, Quỳnh Hoa và Thanh Bình thuộc thế hệ vận động viên kế cận của Trung tâm TDTT Thái Nguyên với hy vọng tiếp nối thành tích của các đàn chị Bàng Thị Mai, Dương Thị Ngọc Anh đã nổi tiếng ở những sàn đấu quốc nội.

Khi MMA chính thức được công nhận tại Việt Nam và sự kiện tranh cúp MMA Việt Nam đầu tiên trong năm 2021, cả hai cô gái được lựa chọn để thử sức bản thân với sàn đấu mới.

Võ sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa ở hạng cân 52kg. Ảnh: MMA Việt Nam

Võ sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa (đỏ) thi đấu ấn tượng ở hạng cân 52kg. Ảnh: VNMAF

Tại đêm đấu đó, Quỳnh Hoa gây sốc khi thực hiện đòn bẻ tay chóng vánh trước Hoàng Thị Thùy Giang. Đáng chú ý, cô gái sinh năm 2003 mới chỉ làm quen với bộ môn BJJ - Nhu thuật Brazil chỉ đúng 1 tuần. Trong khi đó, ở trận đấu của mình, Thanh Bình cũng sử dụng hiệu quả các đòn vật để giành chiến thắng trước đối thủ Nguyễn Thị Hương.

Tiếp tục tiến đến LION Championship 2022, hai cô gái được ban huấn luyện gửi gắm tới Trung tâm huấn luyện MMA Việt Nam để bổ sung kỹ năng địa chiến, tạo tiền đề cho những chiến thắng ở các trận đấu vòng loại và bán kết.

"Ở Thái Nguyên, cơ hội tập luyện Jujitsu của chúng tôi bị hạn chế do thiếu bạn tập và cơ sở đào tạo. Vì vậy, các huấn luyện viên đã gửi xuống Trung tâm Huấn luyện MMA Việt Nam tại Hà Nội để nâng cao trình độ kỹ thuật", võ sĩ Quỳnh Hoa cho biết. 

Hai trận thắng bằng submission trước Bernard Tiffany và Hồ Thị Ngọc Bích là minh chứng rõ nhất cho việc cập nhật các kỹ thuật của Quỳnh Hoa.

Võ sĩ Dương Thị Thanh Bình ở hạng cân 56kg. Ảnh: MMA Việt Nam

Võ sĩ Dương Thị Thanh Bình ở hạng cân 56kg. Ảnh: VNMAF

Ông Ngô Quốc Thắng - huấn luyện viên Jiujitsu cũng thừa nhận hai học trò có khả năng tiếp thu và đặc biệt là độ sáng tạo tốt.

“Quỳnh Hoa và Thanh Bình trên thực tế không có nhiều thời gian tập luyện cùng với tôi. Các em chỉ có khoảng 2 buổi cuối tuần di chuyển từ Thái Nguyên xuống Hà Nội, sau đó lại phải trở về tập trên đội tuyển.

Ban đầu, ba thầy trò gặp khá nhiều khó khăn về tiếp cận các phương pháp tập, nhưng sau đó tất cả dần tìm ra hướng đi phù hợp và đã cho thấy kết quả nhất định", ông Thắng cho hay.

Ở trận chung kết hạng 56kg, Dương Thị Thanh Bình sẽ chạm trán một võ sĩ có khả năng đôi công rất tốt là Nguyễn Thị Uyển Nhi tới từ Nghệ An. Trong khi đó, Quỳnh Hoa sẽ phải đối mặt với nhà vô địch Muay thế giới Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Với việc bổ sung kịp thời các kĩ năng địa chiến, sức trẻ cùng sự quyết tâm,... sẽ là vũ khí sắc bén để hai cô gái bước vào những trận so tài ở đêm chung kết LION Championship 2022 sắp tới.

Đêm chung kết LION Championship 2022 sẽ diễn ra từ 20h00 ngày 26.11 tại Quảng trường biển Grand World (Phú Quốc). Các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh Onsports và fanpage của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam.

Tin liên quan