Thứ 6, 09/12/2022 - 00:29

Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động

Tiếp nối sự thành công năm 2021, Social Innovation Launch 2022 (SIL) là sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm trong lĩnh vực hởi nghiệp, đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Năm 2022, Social Innovation Launch đã trở lại với chủ đề “Starup Insider Corporate – Khởi nghiệp trong công viên khoa học công nghệ Sandbox Starup” hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ý tưởng về một xã hội công bằng, dân chủ, bình đẳng và văn minh gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs).

Anh Trần Thế Vinh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khởi động cuộc thi

Anh Trần Thế Vinh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khởi động cuộc thi

“SIL 2022 ra đời sẽ trở thành cầu nối, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp. Phía doanh nghiệp cũng dễ tiếp cận được các giải pháp để giải quyết những vấn đề về chuyển đổi số.”, anh Trần Thế Vinh, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo công bố cuộc thi.

Năm nay, SIL đón nhận sự đồng hành của tổ chức BDSG Holding, Trung tâm sáng ươm tạo và sáng tạo FTU (FIS) cùng Hệ sinh thái định hướng và đảm bảo việc làm cho giới trẻ (Youth+). Cuộc thi tích hợp trên nền tảng metaverse Sandboxstarup.org. Hoạt động đầu ra của các starup được ươm tạo, trực tiếp tham gia giải quyết thách thức và cung cấp những đổi mới, giúp doanh nghiệp hoạt động thông minh hơn.

Anh Hà Tiến Đạt – Co-Founder & CEO tại Youth+ chia sẻ tại buổi họp báo

Anh Hà Tiến Đạt – Co-Founder & CEO tại Youth+ chia sẻ tại buổi họp báo

Các nhóm tham gia cuộc thi sẽ giải quyết và xây dựng mô hình kinh doanh cho 200 thách thức với 5 chủ đề: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, chuyển đổi số, công nghệ bất động sản, công nghệ truyền thông. SIL2022 sẽ diễn ra với 4 vòng thi. Vòng chung kết dự kiến tổ chức từ 7/11 đến 18/12/2022.

Các chuyên gia sẽ đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi

Các chuyên gia sẽ đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi

Với nhiều hoạt động đa dạng, cuộc thi tạo ra định hướng giúp các thí sinh phát triển bản thân toàn diện; Giúp tìm kiếm những mảnh ghép để phát triển, xây dựng các doanh nghiệp một cách thông minh, giải quyết các vấn đề cụ thể mà doanh nghiệp đang gặp phải. Đồng thời là cầu nối giữa thế hệ trẻ với những vị cố vấn, các tổ chức thanh niên, các doanh nghiệp, tổ chức... Từ đó, góp phần phát triển nguồn lực sáng tạo cho đất nước, sẵn sàng cho những thử thách, cơ hội trong thời kỳ 4.0 và sứ mệnh chuyển giao sang nền kinh tế tri thức.

Social Innovation Launch (SIL) 2022 sẽ diễn ra với 4 vòng thi.

Vòng 1: Mở đơn (23/6 – 30/7)

Vòng 2: Thấu bản thân – Thành đội ngũ (1/8 – 30/8)

Vòng 3: Lập đề án – Triển khai thực tế (1/9 – 6/11)

Vòng 4: Chung kết (7/11 – 18/12)

Cơ hội nhận đầu tư từ quỹ BDSG Holdings đối với các thí sinh tham gia SIL 2022 vô cùng lớn. Tổng giá trị nhận được đầu tư lên đến 215.00 đô la Mỹ. Top 12 đội dự án xuất sắc lọt top 15 được đầu tư lên đến 10.000 đô la Mỹ/đội. 1 đội giành giải Nhất được đầu tư 50.000 đô la Mỹ, 1 đội giành giải Nhì được đầu tư 30.000 đô la Mỹ. 1 đội đạt giải Ba được đầu tư 15.000 đô la Mỹ.

Tác giả: Đình Trung
Tin liên quan