Thứ sáu, 18/07/2025 - 01:11

Darwin Nunez đang bị mắc kẹt tại Anfield

Thương vụ Darwin Nunez gia nhập Napoli đã đổ vỡ và khiến Liverpool rơi vào tình cảnh khó khăn.

Darwin Nunez đang bị mắc kẹt tại Anfield

Darwin Nunez dự kiến sẽ rời Liverpool vào mùa hè này. Ảnh: AFP

Liverpool sẽ phải tìm bến đỗ mới cho Darwin Nunez sau khi Napoli hủy bỏ đàm phán. Trước đó, tiền đạo 26 tuổi đã sẵn sàng rời Merseyside để đến Napoli sau 3 mùa giải khó khăn tại Anfield.

Cầu thủ người Uruguay đã không đáp ứng được mức giá 85 triệu bảng của mình, ghi 40 bàn thắng trong 143 trận sau khi gia nhập Liverpool từ Benfica vào năm 2022. Việc Liverpool bổ sung Florian Wirtz, người có thể chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm, cùng tham vọng theo đuổi Alexander Isak đã báo hiệu cho sự ra đi của Nunez.

Napoli là ứng viên sáng giá nhất cho chữ ký của tiền đạo này, nhưng yêu cầu của Liverpool đã khiến họ phải chuyển sang một phương án thay thế rẻ hơn. Nhà đương kim vô địch Premier League yêu cầu con số 70 triệu bảng, trong khi Napoli chỉ sẵn sàng chi 50 triệu bảng cho Nunez.

Không nhiều đội bóng dám mạo hiểm với mức giá của Nunez.  Ảnh: AFP
Không nhiều đội bóng dám mạo hiểm với mức giá của Nunez. Ảnh: AFP

Thay vào đó, nhà vô địch Serie A chuẩn bị ký hợp đồng với Lorenzo Lucca từ Udinese. Cầu thủ 24 tuổi sẽ gia nhập Napoli theo dạng cho mượn một mùa giải với giá 8,2 triệu bảng, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 22,5 triệu bảng. Nhiều nguồn tin cho biết huấn luyện viên Antonio Conte rất hâm mộ Lucca và đã bật đèn xanh cho thương vụ này.

Tuy nhiên, Nunez vẫn có thể tìm được lối thoát, khi các câu lạc bộ ở Saudi Arabia đang ráo riết săn đón anh. Có thông tin cho rằng tân huấn luyện viên trưởng Al-Hilal, Simone Inzaghi, đã xác định cựu ngôi sao Benfica là mục tiêu nếu họ không thể chiêu mộ Victor Osimhen.

Dù vậy, Liverpool sẽ phải thận trọng để không bị thiếu hụt lực lượng tấn công. Bayern Munich gần đây đã ngỏ lời chiêu mộ Luis Diaz, cầu thủ cũng được Barcelona để mắt tới. Trong khi đó, vụ tai nạn thương tâm của Diogo Jota cũng đã khiến Liverpool mất đi một ngôi sao quan trọng.

Lần gần nhất Nunez đá chính cho "Lữ đoàn đỏ" là vào ngày 8.3, ghi bàn trong chiến thắng 3-1 trên sân nhà trước đội cuối bảng Southampton. Tuyển thủ Uruguay cũng lập công khi Liverpool đối đầu với Preston North End trong trận giao hữu mới đây.

Tuy nhiên, cựu hậu vệ Liverpool Markus Babbel tin rằng đã đến lúc Nunez phải ra đi. "Vấn đề với Darwin Nunez là cậu ấy bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Tôi nghĩ mọi chuyện đã đến mức Arne Slot mất niềm tin vào cậu ấy. Tôi nghĩ điều tốt nhất cho Nunez là rời khỏi Liverpool, nhưng sẽ không dễ dàng vì cậu ấy rất đắt đỏ.

Tôi nghĩ Serie A hoặc La Liga sẽ là những giải đấu tuyệt vời cho cậu ấy, bởi vì hàng phòng ngự ở đây không phải là tốt nhất, đặc biệt là ở Tây Ban Nha. Nếu bạn là tiền đạo, việc ghi bàn ở những quốc gia đó sẽ dễ dàng hơn nhiều".

Liverpool cần dọn đường để đón Isak về Anfield.  Ảnh: AFP
Liverpool cần dọn đường để đón Isak về Anfield. Ảnh: AFP

Cho đến hiện tại, Liverpool đã hoàn tất 3 bản hợp đồng lớn trong mùa hè 2025, với tổng chi phí lên tới 185 triệu bảng, bao gồm Florian Wirtz, Jeremie Frimpong và Milos Kerkez. Với khoản đầu tư khổng lồ này, ban lãnh đạo The Kop buộc phải cân nhắc bán bớt một số ngôi sao để cân bằng tài chính. Nunez hiện là cái tên đứng đầu danh sách này.

Lượt xem: 3
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật