Thứ hai, 11/12/2023 - 20:07

Startup Kyber Network của người Việt đạt vốn hóa tỷ USD

Sau Axie Infinity và Coin98, Kyber Network là dự án thứ 3 của đội ngũ phát triển người Việt đạt được vốn hóa trị giá tỷ USD.

Mới đây, KNC, token của Kyber Network đã đạt ngưỡng 5,66 USD, gần gấp đôi tháng trước. Trong khoảng 15 ngày qua, KNC có mức tăng trưởng mạnh, liên tục phá ATH (All Time High, cao nhất mọi thời đại). So với mốc đầu năm 2022, Kyber Network đã tăng trưởng hơn 300%.

Theo CoinMarketCap, với hơn 177,8 triệu KNC đang lưu thông trên thị trường, vốn hóa của tiền điện tử này vươn lên đứng thứ 80 về giá trị trên thị trường và cán mốc 1 tỷ USD.

Startup Kyber Network ra đời năm 2017, là một trong những dự án blockchain đầu tiên do người Việt phát triển, thu hút sự chú ý lớn trên cộng đồng quốc tế. Dự án từng gọi vốn được 52 triệu USD dưới hình thức ICO và nằm trong top10 dự án gây tiếng vang khi huy động vốn nhất năm đó.

Các sản phẩm chính của KyberNetwork gồm sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap và nền tảng quản lý tài sản số Krystal. Trong đó, KyberSwap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất hiện nay, với tổng khối lượng giao dịch đạt trên 7,3 tỷ USD.

Theo CoinTelegraph, việc mở rộng số chuỗi được hỗ trợ trên KyberSwap là một trong những nguyên nhân khiến KNC tăng giá thời gian qua. Mới đây nhất, sàn này đã hỗ trợ thêm BitTorrent Chain, nâng số chuỗi hỗ trợ lên 11, bên cạnh các chuỗi phổ biến trong hệ sinh thái tiền số như Ethereum, Avalanche, Polygon, BNB Smart Chain, Aurora, Arbitrum, Fantom, Oasis, Velas và Cronos.

Dự án phát hành tổng cộng hơn 200 triệu token nhưng hiện mới có hơn 177 triệu token được chuyển sang KNC mới. Số còn lại được đặt tên KNCL, có giá trị tương tự KNC nhưng do một số chủ sở hữu hoặc sàn nắm giữ và chưa chuyển đổi. Nếu tính cả số token này, tiền mã hóa của KyberNetwork hiện có vốn hóa khoảng 1,15 tỷ USD.

Kyber Network là dự án blockchain thứ ba của người Việt có token đạt giá trị vốn hóa tỷ USD. Hai dự án từng đạt mốc này là Axie Infinity và Coin98 từ năm 2021. Đến nay, vốn hóa của đồng AXS là 2,3 tỷ USD, trong khi C98 đã tụt xuống 241 triệu USD.

Bạn đang đọc bài viết Startup Kyber Network của người Việt đạt vốn hóa tỷ USD tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Lượt xem: 493
Tác giả: admin1
Tin liên quan