Chủ nhật, 25/02/2024 - 09:56

Giải Ryder Cup chọn Việt Nam làm điểm đến truyền thông tại Đông Nam Á

Ryder Cup là một trong những giải golf danh giá diễn ra hai năm một lần theo thể thức thi đấu trận giữa hai đội golf đại diện cho Châu Âu và Mỹ. Giải đấu quy tụ nhiều tay golf chuyên nghiệp hàng đầu về tham gia thi đấu và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ golf trên toàn thế giới.

Ryder Cup 2023 là lần thứ 44 giải đấu này được tổ chức. Giải sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến 1/10 năm 2023 tại sân Marco Simone Golf and Country Club, tỉnh Guidonia, thành phố Rome, Ý.

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch HĐQT VGS Group (thứ 2 từ trái sang) trong buổi trao đổi và làm việc cùng đại diện của Đại sứ quán Ý tại Việt Nam
Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT VGS Group (thứ 2 từ trái sang) trong buổi trao đổi và làm việc cùng đại diện của Đại sứ quán Ý tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á được Ban tổ chức giải Ryder Cup 2023 lựa chọn để tổ chức chuỗi các sự kiện bên lề nhằm quảng bá cho giải đấu danh giá này.

Chuỗi hoạt động hướng đến giải Ryder Cup 2023 diễn ra tại Việt Nam sẽ bao gồm sự kiện công bố thông tin chính thức về Ryder Cup 2023 do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức vào ngày 17/3/2023.

Đối với giải đấu golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament diễn ra vào ngày 20/3/2023 tại sân golf Long Biên, VGS Group là đơn vị duy nhất được lựa chọn để tổ chức giải đấu.

Giải golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament sẽ diễn ra vào ngày 20/03/2023 là một trong những hoạt động bên lề nhằm quảng bá cho giải đấu Ryder Cup 2023 diễn ra tại Rome, Ý
Giải golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament sẽ diễn ra vào ngày 20/3/2023 là một trong những hoạt động bên lề nhằm quảng bá cho giải đấu Ryder Cup 2023 diễn ra tại Rome, Ý

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch HĐQT của VGS Group chia sẻ: “Ryder Cup là một trong những giải đấu golf có bề dày lịch sử và danh giá nhất trên thế giới, chúng tôi rất tự hào khi Ban Tổ chức giải lựa chọn Việt Nam là điểm đến nhằm quảng bá cho sự kiện quan trọng này tại khu vực Đông Nam Á.

Với lợi thế sở hữu hệ sinh thái golf toàn diện nhất hiện nay cùng kinh nghiệm tổ chức các giải đấu mang tầm quốc tế, VGS Group vinh dự được lựa chọn là đơn vị duy nhất tổ chức sự kiện quan trọng này, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch nói chung và du lịch golf nói riêng của Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế”.

Việc giới thiệu giải đấu Ryder Cup 2023 đến Việt Nam ngay trong giai đoạn kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy (1973 - 2023) sẽ là cơ hội thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương, đồng thời thúc đẩy liên kết phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch golf giữa hai nước.

Ryder Cup được sáng lập bởi doanh nhân người Anh là Samuel Ryder vào năm 1927. Trong vòng 50 năm, Ryder Cup là giải đấu chính thức giữa các đội tuyển giữa Anh và Mỹ. Sau mùa giải 1977, giải được mở rộng thành giải đấu giữa Mỹ và Châu Âu, nhằm khiến giải đấu có tính cạnh tranh hơn.

VGS Group là đơn vị phát triển Vhandicap - hệ thống Handicap quốc gia duy nhất được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được công nhận trên toàn thế giới
VGS Group là đơn vị phát triển Vhandicap - hệ thống Handicap quốc gia duy nhất được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được công nhận trên toàn thế giới

VGS Group là đơn vị duy nhất được lựa chọn để tổ chức giải đấu golf giao hữu quốc tế Vietnam Italy Golf Tournament nhằm quảng bá cho Ryder Cup 2023. VGS Group hiện đang sở hữu một hệ sinh thái toàn diện nhất về golf và du lịch golf, có thể kể đến như hệ thống tính điểm Vhandicap - đây là hệ thống Handicap quốc gia duy nhất được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, VGS Group còn tổ chức các giải đấu golf quốc gia, quốc tế, truyền thông golf, du lịch golf…

Đặc biệt, VGS Group là đơn vị sở hữu công nghệ truyền hình trực tiếp các giải đấu golf trong nước và quốc tế, đây cũng chính là đơn vị đầu tiên sản xuất tín hiệu trực tiếp môn golf tại SEA Games 31 và nhận được sự đánh giá rất cao từ các nước trong khu vực.

Với sứ mệnh “phát triển ngành công nghiệp golf Việt Nam lớn mạnh vươn tầm khu vực và thế giới”, VGS Group luôn tiên phong trong việc tạo ra những giải pháp và xu hướng mới, hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và các đối tác nước ngoài để xây dựng hệ sinh thái golf lớn mạnh và bền vững.

Lượt xem: 11
Tác giả: Hương Thu
Tin liên quan