Chủ nhật, 25/02/2024 - 08:59

Startup Acronis đầu tư 50 triệu USD xây dựng trung tâm R&D tại Việt Nam

Startup trong lĩnh vực bảo mật an ninh mạng Acronis lên kế hoạch đầu tư 50 USD để xây dựng một trung tâm R&D tại Việt Nam.

Serg Bell, nhà sáng lập Acronis chia sẻ các nước khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc đều rất mạnh về công nghệ. Tuy vậy, Việt Nam có lẽ đang sở hữu cơ hội tốt nhất, nhờ có đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

Startup Acronis của Serg Bell thành lập năm 2003 và trở thành kỳ lân năm 2019, chuyên về bảo mật, an ninh mạng. Acronis hiện có hơn 2.000 nhân viên, với mạng lưới 5,5 triệu người dùng là gia đình 500.000 công ty, cùng 50.000 đối tác và nhà cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia.

Nhà sáng lập Acronis, TS. Serg Bell từng học tại Đại học Vật lý và Công nghệ Moscow, một trong những ngôi trường hàng đầu ở Nga về khoa học và công nghệ. Ông có bằng Cử nhân Vật lý, sau đó là bằng Thạc sĩ vật lý và kỹ thuật điện, bằng Tiến sĩ Khoa học máy tính và Tiến sĩ Vật lý.

Khi mới khởi nghiệp, ông thành lập Unium, một công ty chuyên hỗ trợ học sinh trung học chuẩn bị vào các trường đại học. Sau đó, ông làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống, từ kinh doanh giày, quảng cáo trang vàng, đến bán thiết bị máy tính tại một vùng khai thác than ở Siberia. Năm 1992, Serg Bell tham gia đồng sáng lập Sunrise - một doanh nghiệp phần cứng máy tính thuộc top đầu ở Nga.

Năm 1995, Serg Bell tự đứng ra thành lập Rolsen Electronics - một công ty sản xuất điện tử. Công ty nhanh chóng trở thành một trong số những nhà sản xuất điện tử lớn nhất ở Nga, với doanh thu lên đến hàng trăm triệu USD.

Năm 2000, Serg Bell thành lập Parallels. Đến năm 2004, hệ thống quản lý, lưu trữ dữ liệu Acronis tách ra hoạt động, tập trung vào các giải pháp bảo vệ dữ liệu và an toàn trong gian mạng. Serg Bell đảm nhận vị trí CEO cho công ty từ năm 2013.

Theo một thông cáo báo chí, văn phòng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các trung tâm R&D của công ty tại Bulgaria và Singapore để phát triển "các giải pháp bảo vệ mạng tiên tiến" cho Acronis. Vị trí chính xác đặt cơ sở của công ty trong nước vẫn chưa được xác định, tuy nhiên có khả năng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Serg Bell cho biết, ông đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học FPT để tìm kiếm, đào tạo và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Acronis ký thêm một biên bản ghi nhớ với FPT, với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực người địa phương cho trung tâm R&D sắp được xây dựng tại Việt Nam.

Trong khi đó, việc hợp tác với các trung tâm R&D lớn nhất của Acronis tại Bulgaria và Singapore được kỳ vọng giúp đội ngũ tại Việt Nam phát triển các giải pháp bảo mật an ninh mạng tối tân và đột phá cho công ty. 

Bạn đang đọc bài viết Startup Acronis đầu tư 50 triệu USD xây dựng trung tâm R&D tại Việt Nam tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400
Lượt xem: 399
Tác giả: admin1
Tin liên quan